Sau khi đẩy Jose Mourinho trên đường biên sân Stamford Bridge trong trận đấu tối qua, Arsene Wenger khẳng định không xin lỗi HLV của Chelsea.

Thất bại trước Chelsea tối qua khiến Arsene Wenger nâng số trận không thắng Jose Mourinho lên con số 12. Ông chưa từng đánh bại được Mourinho.

Phút 20 của trận đấu, Wenger lao ra cãi vã rồi đẩy Mourinho vì quá bất bình trước pha vào bóng quyết liệt của Gary Cahill với Alexis Sanchez. Trọng tài chính Martin Atkinson và trọng tài thứ tư đã phải yêu cầu hai HLV bình tĩnh. Sau trận, Wenger vẫn khẳng định sẽ không xin lỗi Mourinho.

“Tôi không hối hận vì làm thế, có gì mà phải hối hận? Tôi muốn đi từ điểm A đến điểm B nên khi ai đó (Mourinho) đến trước mặt tôi lúc tôi đi mà không báo trước thì phải chịu thôi”.

Bên cạnh đó, ông Wenger cũng khẳng định rằng Cahill xứng đáng bị đuổi sau pha vào bóng với Sanchez. Ngoài ra, ông Wenger cũng muốn trọng tài rút thẻ đỏ với Oscar và Ivanovic.

Pha vào bóng thô bạo của Cahill với Sanchez.

Wenger đẩy Mourinho.

“Một thẻ đỏ cho Cahill là xứng đáng nếu bạn xem lại pha đó. Tôi tiến tới chỗ Sanchez và thấy cậu ấy bị chấn thương”.

“Oscar rất may mắn không bị đuổi khi cậu ta phạm lỗi nhiều lần mà chỉ phải nhận thẻ vàng phút 88. Cậu ta cố tình phạm lỗi. Sau đó Ivanovic cũng phạm những lỗi rất tệ hại nhưng trọng tài đã quyết định thế đấy, không phải tôi”.

“Tôi tin tất cả các bạn sẽ dạy tôi các bài học đạo đức trong 2 tuần tới và tôi chấp nhận. Tôi đủ kinh nghiệm để xử sự đúng đắn. Tôi không nghe những gì Mourinho nói”.

Wenger sẽ không phải nhận án phạt từ FA vì các hành vi của ông, bởi trọng tài Atkinson và trọng tài thứ tư Jonathan Moss đã xử lý tình huống ngay trên sân.

Trận đấu cũng chứng kiến một chấn thương cực nặng của Courtois. Sau pha va chạm với Sanchez, thủ môn này bị chấn động vùng đầu rất nặng và phải rời sân ngay lập tức, để Cech vào thay.

Mourinho nói: “Cậu ấy phải vào bệnh viện kiểm tra, nhưng chúng tôi cho rằng không có gì nghiêm trọng cả”.

“Tôi không nói chuyện với bác sĩ lúc ngồi chỉ đạo. Tôi chỉ ra quyết định. Cậu ấy có thể ở lại sân không? Có. Cậu ấy phải được thay ra? Được thôi. Đầu tiên các bác sĩ nói cậu ấy có thể tiếp tục, rồi sau đó lại nói không. Tôi lo lắng cho sức khỏe của cậu ấy”.

“Nhưng tôi không lo lắng về vị trí thủ môn: Chúng tôi có hai thủ môn xuất sắc nhất thế giới, vì thế khi một người chấn thương và bị thay ra, thì không sao cả, không khiến đội bóng yếu đi. Tôi tự tin rằng Petr sẽ làm việc tuyệt vời”.

Cahill vào bóng rất ác ý.

Hai HLV gây hấn.

“Chúng tôi có Bác sĩ Bioksa, người đứng đầu bộ phận y tế, và ông ấy có các cộng sự của mình. Tôi luôn nói với họ rằng khi tôi ngồi chỉ đạo, tôi không muốn nói chuyện bàn luận với họ. Tôi chỉ muốn tập trung chỉ đạo để đưa quyết định. Họ ra quyết định về sức khỏe cầu thủ. Với tôi, thế là đúng đắn. Bác sĩ CLB và bộ phận y tế nên kiểm soát tình hình và gánh vác trách nhiệm”.

Sau trận, Mourinho từ chối bắt tay Wenger, nhưng ông vẫn khẳng định rằng không mâu thuẫn gì với HLV của Arsenal: “Tình hình nóng bởi đây là một trận nóng, của các CLB lớn, các đối thủ duyên nợ và là một trận quan trọng với cả hai đội. Tôi nghĩ các yếu tố này giúp trận đấu giàu cảm xúc. Dù sao thì lúc nào cũng có hai khu vực kĩ thuật, một cho ông ta, một cho tôi”.

Tình huống dẫn đến chấn thương của Courtois.

“Ông ta tiến đến khu kĩ thuật của tôi vì những lý do vớ vẩn, để chỉ đạo cầu thủ. Ông ta tiến đến yêu cầu trọng tài rút thẻ đỏ với cầu thủ của tôi, và tôi không thích thế chút nào. Nhưng tôi nghĩ ông Moss đã làm tốt”.

“Đúng thế. Ông ta làm tốt, Jonathan Moss ấy. Và ông Atkinson cũng làm tốt. Nhưng công bằng thế này, tôi từng làm nhiều việc không đúng đắn trong bóng đá vì không kiểm soát được cảm xúc của mình, nhưng không phải lần này. Lần này tôi chỉ đứng trong khu kĩ thuật của tôi và đó không phải là rắc rối của tôi. Trận đấu hết rồi, cũng hết chuyện luôn nhé”.

HĐ (tổng hợp)