HLV Arsene Wenger kêu gọi UEFA và FIFA cần phải đưa công nghệ trọng tài Video ( VAR ) vào bóng đá trong vòng 5 năm tới để bảo vệ những trận đấu đẹp.

Bóng đá Anh sẽ bắt đầu thử nghiệm công nghệ trọng tài Video ( VAR ) tại cúp FA mùa tới. Đây là một trong những thay đổi quan trọng của bóng đá thế giới. Nhiều người mong đợi công nghệ này sẽ được áp dụng trong trận chung kết World Cup diễn ra tại Nga năm sau.

HLV Arsene Wenger cho rằng công nghệ này phải được áp dụng sớm hơn sau khi chứng kiến pha ăn vạ của Luis Suarez trong trận lội ngược dòng ngoạn mục của Barca trước PSG giữa tuần qua. Chiến lược gia người Pháp cũng tin rằng Arsenal đã phải nhận oan một chiếc thẻ đỏ trong trận đấu với Bayern Munich 1 ngày trước đó.

Theo Wenger, công nghệ VAR phải được áp dụng sớm trong tương lai. Bằng không, các CĐV và các hãng truyền hình sẽ phải liên tục kiện lên tòa vì những quyết định sai lầm của trọng tài.

Wenger: 'Roi nguoi ham mo, dai truyen hinh se dam don kien vi Suarez an va' - Anh 1

Tình huống ăn vạ của Suarez trong trận đấu với Barca

“Thật đấy, tôi tin rằng trong vòng 5 năm tới, nếu UEFA không đưa trọng tài video vào thì họ sẽ liên tục phải đối mặt với người hâm mộ và đài truyền hình về các vấn đề pháp lý”, Wenger nhấn mạnh.

“Các CĐV và các đài truyền hình đã trả rất nhiều tiền để được xem một trận đấu công bằng. Họ sẽ không hài lòng nếu các quyết định sai lầm liên tục được đưa ra”, Wenger nói thêm.

Công nghệ Goal-line là một thành công lớn tại Premier League và PGMOL. Giờ đây, cơ quan quản lý trọng tài đang nỗ lực xây dựng mô hình cho công nghệ VAR và sẵn sàng thử nghiệm nếu được UEFA và FIFA cho phép.

Wenger: 'Roi nguoi ham mo, dai truyen hinh se dam don kien vi Suarez an va' - Anh 2

Công nghệ VAR sẽ giúp đỡ các trọng tài rất nhiều

Đêm nay, Arsenal sẽ có trận đấu với Lincoln tại Tứ kết FA Cup. Pháo thủ đang trải qua chuỗi trận đáng quên và gần đây nhất là thất bại muối mặt 1-5 trước Bayern ngay trên sân nhà Emirates. Khi được hỏi có khả năng nào Arsenal để thua trước Lincoln không, HLV Wenger chia sẻ:

“Trong bóng đá, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra”, Wenger mỉm cười.

“Tôi luôn luôn đưa ra quyết định tốt nhất cho đội bóng của mình. Tôi sẽ tiếp tục làm điều đó đêm nay”, Wenger khép lại.

Hiện HLV Wenger đang không nhận được sự ủng hộ từ phía CĐV Arsenal. Một nhóm nhỏ fan Pháo thủ đã lên kế hoạch biểu tình đòi ông thầy người Pháp rời CLB trước khi trận đấu tới diễn ra.

Wenger: 'Roi nguoi ham mo, dai truyen hinh se dam don kien vi Suarez an va' - Anh 3

Wenger đang phải chịu sức ép rất lớn

Xem lại trận đấu giữa Arsenal và Bayern Munich:

Trung Phạm