Sau pha va chạm ngoài đường pitch, HLV Wenger và Jose Mourinho lại có cuộc cãi vã khá căng thẳng trong phòng họp báo.

So với trận thảm bại 0-6 hồi tháng 3, Arsenal đã có những thay đổi tích cực trong chuyến viếng thăm Stamford Bridge cách đây ít giờ. Tuy nhiên, trước một Chelsea quá bản lĩnh và già giơ, Pháo thủ đã để thua với tỉ số 0-2.

Đây là lần thứ 12 HLV Arsene Wenger không thể thắng Jose Mourinho, và đó cũng là thất bại thứ 7 của Giáo sư. Bởi vậy, trong buổi họp báo sau trận, chiến lược gia người Pháp tỏ ra khá bức bối, đặc biệt là tình huống va chạm giữa ông với Mourinho.

Lí giải về sự cố này, HLV Wenger khẳng định không hề xâm phạm khu vực kĩ thuật của Chelsea nhưng đã bị Mourinho ngăn cản.

“Tôi chỉ muốn tới và xem Sanchez chấn thương ra sao thì ai đó đứng chắn trước mặt tôi. Tôi không ở trong khu vực kĩ thuật của ông ta (Mourinho). Nếu bạn xem lại trận đấu, bạn sẽ thấy ông ta đã nhiều lần đi vào khu vực kĩ thuật của chúng tôi, thậm chí đi cả vào sân bóng. Tôi không hề mong muốn 1 vụ tranh cãi như vậy. Đó chỉ là 1 sự cố nhỏ xảy ra trong trận đấu”, HLV Wenger lí giải pha va chạm với Mourinho.

Tuy nhiên, Jose Mourinho lại đưa ra ý kiến hoàn toàn trái ngược. Ông khẳng định Wenger đã cố ý đi vào khu vực kĩ thuật của Chelsea để gây áp lực lên trọng tài.

“Với tôi, vụ việc này đã kết thúc. Tuy nhiên, khu vực kĩ thuật đã được phân định rõ ràng. Tôi đứng trong khu vực của tôi. Ông ta (Wenger) không thể tiến vào đây, đặc biệt là gây áp lực lên trọng tài để rút thẻ đỏ cho cầu thủ của tôi. Tôi chỉ nói với ông ta rằng ‘hãy rời khỏi khu vực kĩ thuật và làm ơn đừng quay trở lại’”, Mourinho chia sẻ.