(TinTheThao.com.vn) - Giám đốc đội đua McLaren là ông Martin Whitmarsh mới đây đã phát biểu rằng giải đua xe Thể thức 1 cần nước Mỹ hơn là nước Mỹ cần nó theo chiều ngược lại.

Vào hôm thứ Ba, thông tin được xác nhận là quá trình xây dựng đường đua tương lai mang tên Circuit of the Americas (viết tắt là COTA) tại thành phố Austin bang Texas để phục vụ cho U.S Grand Prix dự kiến diễn ra vào mùa giải năm sau đã bị đình trệ.

Khả năng Vettel tung hoành cùng chiếc Red Bull của mình tại Mỹ vào năm sau đang bị đe dọa. Ảnh: getty.

Theo thông tin, nhưng công nhân xây dựng đã đình công khi biết rằng hợp đồng về cuộc đua U.S Grand Prix vẫn chưa chính thức được kí kết bởi ông trùm làng đua xe F1 là Bernie Ecclestone. Điều này đe dọa nghiêm trọng đến khả năng cuộc đua được diễn ra đúng lịch, bởi theo dự tính, nhưng cuộc đua thử vào năm sau sẽ bắt đầu vào ngày 16/11/2012.

Theo ông Eccelstone, đó là trách nhiệm bên phía giới chủ Mỹ để công nhân tiếp tục thi công và hợp đồng sẽ chỉ được ký kết sau khi đảm bảo đường đua được hoàn thành. Tuy hiểu rõ sự việc và nguyên nhân, nhưng trong những phát biểu ngày hôm qua, ông Whitmarsh đã đưa ra những nhận định thiên về phía Mỹ.

"Nước mỹ không cần F1, chính chúng ta mới cần nước Mỹ. Chúng tôi đều rất thích thú khi có cơ hội được tranh tài tại Mỹ. Tôi chắc là Bernie đang làm hết sức mình để hai cuộc đua tại Texas và New Jersey được diễn ra ổn thỏa. Lịch thi đấu ghi rõ rằng chúng tôi sẽ đua ở đó, và đó là điều mà tất cả chúng tôi đều trông chờ."

Thật ra, chính thông báo về việc sẽ có thêm một chặng đua F1 vào năm 2013 tại New Jersey ở khu vực gần Manhattan hồi tháng trước đã làm tình hình thêm phức tạp. Một ủy viên của bang Texas là bà Susan Comb vừa qua đưa ra những lo ngại cuộc đua tại New Jersey sẽ ảnh hưởng đến những cú hích về kinh tế đã được dự báo cho bang của mình khi đường đua COTA và giải đua U.S Grand Prix được dự kiến diễn ra.