WHO cảnh báo CHDC Congo vẫn cần thận trọng với dịch bệnh Ebola

Gốc
Phóng viên TTXVN tại châu Phi đưa tin Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố đợt dịch Ebola lần thứ 12 tại CHDC Congo đã kết thúc, chỉ 3 tháng sau khi phát hiện ca mắc bệnh đầu tiên tại tỉnh Bắc Kivu.

Tiêm chủng phòng virus Ebola tại Goma, CHDC Congo. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên WHO cảnh báo CHDC Congo cần tiếp tục đề cao cảnh giác và duy trì giám sát chặt chẽ vì có thể xảy ra các đợt bùng phát mới trong những tháng tiếp theo.

Dịch Ebola bùng phát trở lại tại CHDC Congo từ tháng 2/2021, chỉ 9 tháng sau khi một đợt bùng phát trước đó trong cùng tỉnh vừa được tuyên bố kết thúc. Trong số 12 trường hợp mắc bệnh, 6 ca đã tử vong trong khi 6 ca còn lại đã hồi phục tại 4 cơ sở y tế ở Bắc Kivu.

Ebola là bệnh sốt xuất huyết rất dễ lây lan với các triệu chứng như sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau nhức toàn thân hoặc khó chịu. Nhiều trường hợp nặng bệnh nhân có thể xuất huyết bên trong và bên ngoài. Trong giai đoạn 2018-2020, Ebola đã cướp đi sinh mạng của 2.200 người tại CHDC Congo.

Hồng Minh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/the-gioi/who-canh-bao-chdc-congo-van-can-than-trong-voi-dich-benh-ebola-20210504155901921.htm