Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

WHO: Số ca mắc COVID-19 gia tăng khắp thế giới

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc Covid-19 mới đã tăng 18% trong tuần trước, với hơn 4,1 triệu ca được báo cáo trên toàn cầu.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Trong báo cáo hàng tuần mới nhất, WHO cho biết số ca tử vong trên toàn thế giới vẫn tương đối giữ nguyên, giống với tuần trước, vào khoảng 8.500 người. Các ca tử vong liên quan đến dịch COVID-19 gia tăng ở ba khu vực: Trung Đông, Đông Nam Á và châu Mỹ.

Tuy nhiên, số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh nhất hàng tuần ở Trung Đông, 47%, trong khi ở châu Á và Đông Nam Á chỉ tăng khoảng 32%, và khoảng 14% ở châu Mỹ.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận xét các ca bệnh đang gia tăng ở 110 quốc gia, chủ yếu là do các biến thể omicron BA.4 và BA.5.

"Đại dịch hiện đang thay đổi, và chưa kết thúc", ông Tedros nói. Theo ông Tedros, khả năng theo dõi sự tiến hóa di truyền của COVID-19 đang bị đe dọa khi các quốc gia nới lỏng việc giám sát và giải trình tự gen. WHO cảnh báo rằng điều này sẽ khiến việc phát hiện các biến thể mới xuất hiện và nguy hiểm tiềm ẩn trở nên khó khăn hơn.

Cũng theo báo cáo, hơn 1,2 tỷ vắc xin COVID-19 đã được sử dụng trên toàn cầu, tỷ lệ tiêm chủng trung bình ở các nước nghèo là khoảng 13%.

Theo số liệu do Oxfam và Liên minh Vaccine cho tất cả mọi người, chưa đến một nửa trong số 2,1 tỷ vaccine mà nhóm G7 hứa cung cấp cho các nước nghèo hơn đã được chuyển giao.

Đầu tháng này, Mỹ đã cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ sơ sinh và trẻ mẫu giáo, triển khai kế hoạch tiêm chủng quốc gia nhắm vào 18 triệu trẻ em nhỏ tuổi nhất. Các nhà quản lý Mỹ cũng khuyến cáo rằng một số người lớn nên tiêm các mũi tăng cường vào mùa thu để phù hợp với các biến thể virus mới nhất.

Ngọc Huyền

Theo AP

Tin liên quan WHO: Covid-19 lây lan nhanh và nguy hiểm gấp 10 lần đại dịch Cúm A H1N1

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/who-so-ca-mac-covid-19-gia-tang-khap-the-gioi-d201934.html