Windows Live Tuner - Tự động tối ưu và tăng tốc Windows

Gốc
(GenK.vn) - Bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc công cụ có tên là Windows Live Tuner, công cụ hoàn toàn miễn phí giúp người dùng nhanh chóng tối ưu và tăng tốc Windows.

Làm thế nào để tối ưu và tăng tốc Windows? Nhất là khi bạn thường xuyên chơi game? Có nhiều cách để tiến hành công việc này, có thể bằng thủ công hoặc nhờ đến phần mềm nếu như bạn không am hiểu lắm về Windows.

Bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc công cụ có tên là Windows Live Tuner, công cụ hoàn toàn miễn phí giúp người dùng nhanh chóng tối ưu và tăng tốc Windows.

Khi khởi chạy, Windows Live Tuner sẽ tiến hành tối ưu hóa ổ cứng SSD (nếu máy tính đang sử dụng), tắt hoàn toàn các tiến trình tự chạy trên Windows XP (nếu đang sử dụng Windows XP), rút ngắn thời gian shutdown của Windows, tối ưu hóa các thành phần quan trọng như CPU, bộ nhớ đệm, registry và các ứng dụng đang chạy

Windows Live Tuner sẽ quét sơ qua hệ thống của máy tính và hiển thị các tùy chọn cho người dùng lựa chọn để công cụ tiến hành các công việc còn lại. Hai nhóm tùy chọn quan trọng mà bạn cần lựa chọn là Device Optimizes (thiết bị cần tối ưu) và Application Optimization (mục đích ứng dụng cần tối ưu)

Tùy theo mục đích mà bạn sẽ lựa chọn. Sau khi lựa chọn xong bạn tiến hành nhấn Optimize để công cụ bắt đầu quá trình tối ưu và tăng tốc máy tính.

Sau khi quá trình tối ưu kết thúc, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại xong, bạn hãy khởi chạy lại công cụ và chọn lại các thiết lập trước đó, sau đó nhấn Optimize để hoàn thành.

Ok, bây giờ máy tính của bạn đã được tối ưu và tăng tốc theo mục đích sử dụng rồi đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm và tải về trải nghiệm Windows Live Tuner tại đây

Tin nóng

Tin mới