Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Windows phone của Nokia đang bị... ế ẩm

(VTC News) - Đã từng là hãng điện thoại có doanh số và lợi nhuận cao nhất thế giới, nhưng smartphone của Nokia đang bị người dùng lạnh nhạt, do sử dụng hệ điều hành Windows Phone chưa được ưa chuộng và giá bán quá cao.

Theo ước tính của James Faucette - chuyên gia phân tích thuộc công ty nghiên cứu thị trường Pacific Crest, Nokia chỉ tiêu thụ được khoảng 500.000 Windows Phone trong năm 2011.

Nokia kì vọng sẽ nâng doanh số smartphone bán ra của mình lên 2 triệu chiếc với 2 con bài chiến lược là Lumia 800 và Lumia 710, nhưng trên thực tế, con số này lại không như mong đợi. Tính đến thời điểm hiện tại, việc kinh doanh 2 mẫu điện thoại này vẫn còn rất "ế ẩm", thậm chí doanh số bán ra còn thấp hơn 500.000 chiếc.

Windows phone mới Lumia 800 của liên minh Nokia - Microsoft vẫn trong tình trạng ế ẩm - ảnh: Electronista

Trong khi James Faucette không chỉ rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng này, thì bản phân tích tổng hợp từ Pierre Ferragu thuộc Bernstein Research - một công ty nghiên cứu thị trường khác đã cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Theo đó, Nokia đã cố "dấn thân" vào một thị trường smartphone vốn đã khó "kiếm ăn" bởi sự xuất hiện của hàng loạt những ông lớn công nghệ truyền thống hoặc mới nổi. Trong khi đó, giá của những chiếc Smartphone mà Nokia tung ra thị trường lại quá cao so với mặt bằng chung, chính điều này đã đẩy các sản phẩm của Nokia vào một góc khuất mà không ai thèm ngó ngàng tới.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất có xu hướng tập trung đầu tư vào Android hay iPhone với iOS, đồng nghĩa với việc ngày càng ít cơ hội cho liên minh Nokia - Microsoft có thể phát triển được với Windows Phone.

Ferragu không đồng ý với niềm tin của Microsoft khi tuyên bố rằng gã khổng lồ này có thể mua lại thị phần cho Windows Phone bằng cách chi tiêu hàng tỷ USD để ký kết hợp đồng sản xuất smartphone sử dụng Windows Phone, bởi yếu tố quyết định thị trường lúc này vẫn là khách hàng.

Những con số nói trên vẫn chỉ là ước tính, Nokia sẽ không xác nhận bất cứ thông tin nào cho đến khi kết quả kinh doanh chính thức được đưa ra vào tháng 1 năm 2012.

Hải Vân

» Foxconn tuyên bố kế hoạch “khủng” năm 2012
» Hãng hàng không bị cộng đồng mạng "ném đá"
» Ống kính rời cực “chất” dành cho iPhone gây sốt
» Kiện ngược, HTC lại thua Apple
» Facebook chuẩn bị phát triển điện thoại riêng
» Vỏ điện thoại tai thỏ, mặt quỷ hút khách hàng trẻ
» Dùng búa đập sản phẩm Siemens
» Hàng trăm khuôn mặt ma quái trong 1 bức ảnh

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/congnghe/558-310873/tin-tuc/windows-phone-cua-nokia-dang-bi-e-am.htm