Windows Store cán mốc 3 tỷ lượt truy cập

Gốc
Theo thông tin mới nhất từ Microsoft thì Windows Store hiện đã cán mốc 3 tỷ lượt truy cập.

Windows Store cán mốc 3 tỷ lượt truy cập - Ảnh 1

Một bài viết trên blog chính thức của Microsoft khẳng định Windows Store đã cán mốc 3 tỷ lượt truy cập kể từ khi Windows 10 được phát hành, trong khi đó lượng tải về ứng dụng nhiều nhất vẫn thuộc về các thiết bị chạy Windows 8.

Theo bảng thống kê từ bài viết thì Windows 10 hiện đang tạo ra doanh thu gấp 4,5 lần so với Windows 8. Số lượng giao dịch trên Windows Store trong kỳ nghỉ lễ vừa qua cũng gấp đôi so với cùng thời gian năm trước, tương đương với tốc độ tăng trưởng "ấn tượng" 100%.

Game là loại hình ứng dụng được tải nhiều nhất trên Windows Store, chiếm 30% lượt tải. Tiếp theo là "Tiện ích & công cụ" với 15% trên tổng số lượt tải về, "Photo & Video" và các thể loại khác chiếm phần còn lại.

Phần còn lại của bài viết rất dài này đề cập đến nhiều vấn đề khác trong chiến lược kinh doanh của công ty trong thời gian tới. Nó cũng bao gồm các thị trường quốc tế đã và đang có giao dịch nhiều nhất trên Windows Store – trong đó Hoa Kỳ chiếm đến 30% giao dịch. Bài viết cũng đề cập đến việc Windows Store đã hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, từ tiếng Anh đến tiếng Hindi…

Minh Trung

Tin nóng

Tin mới