Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

World Cup 2022: Israel và Qatar khởi hành chuyến bay thương mại trực tiếp đầu tiên

Dù chưa chính thức bình thường hóa quan hệ, song Israel và Qatar sẽ khởi hành chuyến bay thương mại trực tiếp đầu tiên giữa hai nước từ ngày 20/11 nhằm phục vụ khán giả Israel tới Doha xem Vòng chung kết World Cup 2022.

Sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar. (Nguồn: Tímes of Israel)

Sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar. (Nguồn: Tímes of Israel)

Chuyến bay thuê bao, do hãng hàng không Cypriot Tus Airways khai thác, sẽ cất cánh từ Tel Aviv trong sáng nay, 20/11.

Trước đó, Israel và Qatar đã đạt được thỏa thuận thông qua vai trò trung gian của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho phép người dân Israel được tới quốc gia vùng Vịnh cổ vũ World Cup 2022. Người dân Palestine ở Bờ Tây và Dải Gaza nếu có nhu cầu cũng sẽ được phép di chuyển trên chuyến bay này.

Cũng theo thỏa thuận, Qatar cho phép các nhà ngoại giao Israel, thông qua một hãng lữ hành tư nhân, cung cấp các dịch vụ lãnh sự cho công dân Israel trong suốt thời gian diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tính đến nay, hàng nghìn người Israel đã đặt vé tới Qatar để được trực tiếp theo dõi các trận đấu sôi động tại World Cup 2022.

Trước đó, Thủ tướng Israel Yair Lapid đã hoan nghênh động thái trên của FIFA, gọi đó “tin tức tốt lành dành cho những người Israel và các cổ động viên bóng đá ở khắp mọi nơi." Israel sẽ mở một văn phòng tại Qatar để tiếp đón các cổ động viên.

Trước đó, Israel hồi tháng 6 thông báo các công dân nước này có vé xemWorld Cuo 2022 có thể đăng ký cấp thẻ định danh cổ động viên - tài liệu nhận dạng đóng vai trò là thị thực nhập cảnh Qatar trong thời gian diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh từ ngày 20/11 đến 18/12/2022.

(theo TTXVN)