(TinTheThao.com.vn) - Theo một số nguồn tin, tay vợt số 10 thế giới Caroline Wozniacki sẽ có HLV mới trong thời gian sắp tới.

Theo đó, ông Piotr Wozniacki (cha và cũng là HLV hiện tại của cô) khẳng định: "Đây là mùa giải cuối cùng tôi gắn bó với Caroline trong vai trò HLV. Tôi không muốn nói thêm về việc ai sẽ là HLV tiếp theo của nó, vì chuyện đó sẽ được công bố vào đầu tuần tới. Chúng tôi đã thỏa thuận với nhau là thế. Bây giờ tôi chỉ là cha của Caroline, còn việc tập luyện hay thi đấu là chuyện của nó và HLV kế tiếp".

Được biết ông Piotr Wozniacki đã có khoảng thời gian hơn 10 năm huấn luyện Caroline Wozniac từ khi cô bắt đầu thi đấu các giải trẻ trong hệ thống ITF. Ở đấu trường WTA, sau khi đưa Wozniacki vào đến chung kết Mĩ mở rộng 2009 và lên ngôi số 1 thế giới năm 2010. Sau đó 1 năm, ông quyết định "chia tay" con gái sau khi Caroline thất bại tại vòng 4 Wimbledon 2011. Tuy nhiên, không lâu sau đó cả hai đã quyết định tái hợp nhằm tìm lại phong độ thời đỉnh cao của cô con gái, nhưng những thành tích mà tay vợt 23 tuổi gặt hái được là không đáng kể.

Caroline Wozniacki hiện đang xếp thứ 10 trên BXH WTA và không đủ điều kiện tham dự giải đấu cuối năm WTA Championships đang diễn ra tại Istanbul. Theo nhiều nguồn tin, người tiếp nối vai trò huấn luyện Wozniacki có thể là HLV cũ của Maria Sharapova, ông Thomas Hogstedt. Với sự ra đi của ông Piotr và thay vào đó là một HLV mới, hãy cùng chờ xem sự nghiệp của Wozniacki sẽ có những bước tiến nào trong thời gian sắp tới.