Xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai: Cưỡng chế 6 công trình vi phạm

Gốc
Ngày 15/9, UBND xã Cộng Hòa cùng các cơ quan chức năng của huyện Quốc Oai tiến hành tháo dỡ, cưỡng chế 6 công trình xây dựng vi phạm chủ yếu là nhà cấp bốn.

Xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai: Cưỡng chế 6 công trình vi phạm - Ảnh 1

Lực lượng chức năng xã Cộng Hòa cưỡng chế công trình vi phạm ngày 15/9.

Trong đó, công trình nhỏ rộng hơn 30m2, công trình lớn rộng gần 100m2 được xây dựng từ trước năm 2015 ở ven đường giao thông thôn 1, liền kề với cầu Giếng Ngang đi qua kênh thủy lợi Đầm Bung gây bức xúc cho Nhân dân. Do vị trí các công trình vi phạm nằm trên đất công, gần đường giao thông, dễ gây ảnh hưởng đến việc đi lại. Bên cạnh đó, việc cưỡng chế còn nhằm mục đích giải phóng mặt bằng để thực hiện thi công dự án xây dựng, mở rộng đường giao thông nông thôn phục vụ Nhân dân đi lại được thuận tiện hơn. Vì vậy, kế hoạch cưỡng chế được UBND xã Cộng Hòa tổ chức thực hiện chỉ trong ngày 15/9 để đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông qua đây.
Liên quan đến nội dung này, Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa Đức Thị Hòa cho biết, sau nhiều buổi tuyên truyền, vận động với mong muốn 6 hộ tự giác tháo dỡ công trình vi phạm của mình để bàn giao mặt bằng cho địa phương và đơn vị thi công chuẩn bị thực hiện dự án mở rộng, xây dựng đường giao thông của thôn. Nhưng, do chỉ có 2 hộ chấp hành tháo dỡ công trình vi phạm. Còn lại, chủ các công trình vi phạm không chấp hành, gây khó khăn cho việc xử lý cũng như công tác quản lý đất đai, xây dựng của chính quyền địa phương. Vì vậy, UBND xã và các phòng, ban chuyên môn của huyện đã củng cố hồ sơ vi phạm và tiến hành tháo dỡ, cưỡng chế các công trình theo đúng quy định của pháp luật. “Thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục vào cuộc xử lý các công trình vi phạm còn tồn tại do cán bộ nhiệm kỳ cũ để lại với mong muốn sớm ổn định công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn, quyết tâm ngăn chặn không để vi phạm mới phát sinh” - bà Hòa khẳng định.

Hữu Hải

Tin nóng

Tin mới