Xả cửa!

Gốc
Chiều qua, cả hai trận đấu muộn của vòng 18 thì cả hai sân Rạch Giá và Bình Dương đều xả cửa để đón nhận lượng CĐV đông đảo cho cầu thủ nhà đá sung.

Cũng từ việc xả cửa đấy, suýt chút nữa thì sân Bình Dương vỡ. Chính BTC sân Bình Dương cũng không tiên liệu được lượng CĐV đội khách (SL Nghệ An) quá đông chiếm trọn hai khán đài C, D khiến các CĐV nhà B. Bình Dương nhiều người phải ngồi ngoài vì không còn chỗ.

Đa phần các sân xả cửa đều không có phương án đảm bảo an toàn các sự cố và thậm chí là những tình huống tiếp diễn nối các tình huống trên sân càng làm những nhà tổ chức bị động. Hôm qua, đường chạy quanh sân Bình Dương ngập ngụa chai lọ và các vật cấm nằm trong quy định không được mang vào sân đã khẳng định việc mở cửa cho CĐV vào mà không có biện pháp để đảm bảo an toàn. Đấy cũng là điều từng thấy ở sân Vinh khi có trận xả cửa ở một góc khán đài cho sinh viên vào sân và làm sụp đổ hàng rào ở một góc khán đài cùng cảnh giẫm đạp…

Bóng đá chuyên nghiệp ở ta từng chứng kiến cảnh xả cửa khiến các tay bợm nhậu vào sân mang cả rượu và “bàn nhậu” như sân Long An từng chứng kiến các lưu linh mang cả gạch đá ném bể đầu trọng tài.

Giờ thì nhiều sân vẫn có chiêu xả cửa để câu khán giả đến đông giúp cầu thủ đá cho sung và “đàn áp” đội khách.

Nhiều người cứ đánh đồng với việc xả cửa là để phục vụ người hâm mộ nhưng như thế là giết cả nền bóng đá chuyên nghiệp vì xem miễn phí thì làm sao hiểu được giá trị của cầu thủ.

NGUYỄN NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới