Hôm 26/11, một nhân viên bảo vệ đã tự sát sau khi bắt giữ các đồng nghiệp của mình làm con tin ở Manila, Philippines.

Xa sung, bat coc con tin giua thu do Philippines, 3 nguoi thiet mang - Anh 1

Nữ con tin bị bắn vào vai được cảnh sát Manila được giải cứu từ cửa sổ ở tấng 2 tòa nhà - Ảnh: Manila Bulletin.

Xa sung, bat coc con tin giua thu do Philippines, 3 nguoi thiet mang - Anh 2

Cảnh sát Manila giải cứu con tin - Ảnh: Manila Bulletin

Philstar đưa tin, chiều ngày 26/11 một nhân viên bảo vệ của công ty nhà máy thủy tinh đã tự sát sau khi bắt giữ các đồng nghiệp của mình làm con tin ở Manila, Philippines.

Đài phát thanh cho biết ban đầu tiếng nổ súng đã được nghe thấy từ văn phòng tòa nhà sản xuất kính thuộc Tập đoàn Chain Glass nằm dọc theo Đại lộ Rizal gần đường Pampanga, Sta. Cruz, thủ đô Manila trước khi diễn ra vụ bắt con tin.

Vụ xả súng kéo dài khoảng 20 phút khiến 2 người thiệt mạng, và hai người bị thương. Các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung Quốc.

Các nhà chức trách đã đưa vợ của nghi phạm, hiện chưa công bố danh tính đến để khuyên giải anh ta. Tuy nhiên sau đó nghi phạm đã tự sát.

Nhân viên bảo vệ bị cáo buộc bắt giữ các đồng nghiệp của mình làm con tin sau khi quản lý của công ty Chain Glass tra hỏi và đổ lỗi anh ta làm thất thoát peso ngân quỹ công ty, theo báo cáo ban đầu cho hay.

Báo cáo cho biết thêm rằng 2 con tin, một nam và một nữ, đã được thả ra trong lúc cảnh sát đang tiếp tục thương lượng. 2 người còn lại đã bị nghi phạm đang sở hữu một khẩu súng lục P38. Sau đó, hai con tin đó đã thoát ra ngoài an toàn.

Xa sung, bat coc con tin giua thu do Philippines, 3 nguoi thiet mang - Anh 3

Khu vực xảy ra vụ xả súng và bắt giữ con tin tại Philippines

Vụ việc bắt giữ con tin đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông và khu vực gần đường Pampanga và đường Laguna đã bị phong tỏa.

NHẬT DUY

Video tin tức được xem nhiều: