Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xả súng chết người tại công viên Los Angeles

Giới chức Los Angeles (Mỹ) ngày 24/7 thông báo một vụ xả súng ở công viên Peck đã khiến hai người chết và 5 người bị thương.

Bốn đàn ông và 3 phụ nữ đã nhập viện, với ít nhất 3 người bị trúng đạn. Hai người đã chết sau đó, Sở Cứu hỏa Los Angeles cho biết. 7 nạn nhân trong độ tuổi 23-54, New York Times đưa tin.

Cảnh sát thành phố thông tin vụ việc xảy ra vào khoảng 15h50 ngày 24/7. Hiện chưa có lệnh bắt giữ. Cảnh sát đã tạm thời đóng cửa công viên và giữ người dân ở lại để thu thập chứng cứ.

Khi xảy ra vụ xả súng, công viên Peck đang tổ chức ngày hội câu lạc bộ ôtô, với hàng trăm người tụ tập tại đây.

 Trưởng đội cứu hỏa Los Angeles Erik Scott thông tin về vụ việc ngày 24/7. Ảnh: New York Times.

Trưởng đội cứu hỏa Los Angeles Erik Scott thông tin về vụ việc ngày 24/7. Ảnh: New York Times.

Tương tự nhiều thành phố lớn tại Mỹ, Los Angeles cũng căng thẳng vì tình hình bạo lực. Năm 2021, số vụ giết người đã đạt mức cao nhất trong 15 tại thành phố này, và tốc độ xảy ra các vụ án thậm chí còn nhanh hơn trong năm nay, theo Los Angeles Times.

Theo Gun Violence Archie, tổ chức thu thập dữ liệu về các vụ bạo lực súng đạn, đã có ít nhất 330 vụ xả súng hàng loạt tại Mỹ tính đến giữa tháng 7.

Video cảnh sát bắt giữ nghi phạm xả súng hàng loạt ngày Quốc khánh Mỹ Video được ghi lại ngày 4/7 cho thấy cảnh sát đã ra lệnh cho nghi phạm Robert E. Crimo III rời khỏi chiếc ôtô Honda Fit và đã bắt giữ người này gần Lake Forest, bang Illinois.

Trần Hoàng