Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xả súng đẫm máu tại cửa hàng tạp hóa, ít nhất 10 người chết

Một tay súng 18 tuổi đã bắn chết 10 người và làm 3 người khác bị thương tại một cửa hàng tạp hóa ở thành phố Buffalo, New York, Mỹ hôm 14/5 (giờ địa phương), Reuters đưa tin.

Hình ảnh được cho là nghi phạm phát trực tiếp hành vi của mình trên mạng xã hội. Ảnh: Reuters

Nghi phạm, kẻ tự trang bị một khẩu súng trường tấn công và có vẻ như hành động một mình, đã lái xe đến thành phố Buffalo, bang New York từ nhà riêng "cách đó vài giờ" di chuyển với mục tiêu là một cửa hàng tạp hóa có tên TOPS. Các quan chức cho biết 11 trong số 13 người bị trúng đạn là người da đen.

Khi bị bắt, kẻ sát nhân mặc một bộ trang phục chiến đấu, bao gồm cả áo giáp, với nhiều vũ khí bao quanh. Kẻ này đã tự dí súng vào cổ mình khi bị truy đuổi, nhưng sau đó đã bỏ vũ khí và đầu hàng theo yêu cầu từ phía cảnh sát.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Reuters

Tại buổi họp báo sau vụ việc, cảnh sát phụ trách khu vực Buffalo Joseph Gramaglia cho biết, kẻ sát nhân đã đấu súng với một cựu cảnh sát đang làm bảo vệ cho cửa hàng, nhưng nghi phạm không bị thương do đã mặc áo giáp. Bảo vệ nằm trong số 10 người đã thiệt mạng do trúng đạn.

Các nhà điều tra cho rằng kẻ sát nhân có thể đã phát trực tiếp vụ xả súng trên mạng xã hội và đang xem xét liệu đối tượng này có đăng một phát ngôn trực tuyến nào đó hay không.

Stephen Belongia, đặc vụ FBI phụ trách khu vực, cho biết vụ tấn công sẽ được điều tra theo hướng vừa là tội ác của sự thù hận vừa là một hành vi "chủ nghĩa cực đoan bạo lực có động cơ chủng tộc" theo luật liên bang.

"Đây là một ngày đau thương vô cùng đối với cộng đồng chúng ta", Thị trưởng Buffalo Bryon Brown nói với các phóng viên. "Chúng ta sẽ không thể để kẻ đáng ghét này chia rẽ cộng đồng hoặc đất nước của chúng ta", ông bày tỏ.

An Nhiên

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/xa-sung-dam-mau-tai-cua-hang-tap-hoa-it-nhat-10-nguoi-chet-i653718/