Khoảng 20 người thiệt mạng tại hộp đêm dành cho người đồng tính nam ở thành phố Orlando (bang Florida, Mỹ) sau khi một tay súng đã bắn và cầm giữ nhiều con tin vào sáng ngày 12.6.

Xa sung kinh hoang o hop dem dong tinh nam tai My, it nhat 20 nguoi chet - Anh 1

Lực lượng cảnh sát và cứu thương có mặt hiện trường vụ tấn công hộp đêm người đồng tính nam ở Orlando, bang Florida (Mỹ)Ảnh chụp màn hình Twitter của Sở cảnh sát Orlando

“Nhiều người thiệt mạng vì trúng đạn, khoảng 20 người chết bên trong hộp đêm Pulse”, đặc vụ Ron Harper của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết trong buổi họp báo ngày 12.6, theo AFP.

Ông Harper nói có 42 người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. “Đây là một vụ cầm giữ con tin”, ông John Mina, cảnh sát trưởng thành phố Orlando nhận định.

“Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 12.6 (theo giờ địa phương), chúng tôi đã quyết định phải giải cứu con tin bên trong hộp đêm”, ông Mina cho hay.

Khi vụ thảm sát diễn ra, trong hộp đêm này có khoảng 300 người. Hiện vẫn chưa rõ liệu tất cả nạn nhân thiệt mạng là do bị tay súng bắn hay một số nạn nhân chết trong lúc cảnh sát đấu súng với tay súng.

Xa sung kinh hoang o hop dem dong tinh nam tai My, it nhat 20 nguoi chet - Anh 2

Lực lượng cảnh sát khẩn trương đến hiện trường vụ tấn công hộp đêm ở Orlando, bang Florida Ảnh chụp màn hình Twitter của Sở cánh sát Orlando

FBI đang điều tra vụ việc và xem đây là một hành động khủng bố, tình nghi nghi phạm xả súng có dính líu với chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Cảnh sát đã bắn chết nghi phạm sau cuộc đấu súng dài vài giờ. Hung thủ đã sử dụng súng trường, súng lục và “thiết bị khả nghi” được cho là áo vest chứa bom khi tấn công hộp đêm, theo cảnh sát. Nghi phạm này được cho từ nơi khác đến, không phải ở Orlando.

“Chúng tôi xem đây là hành động khủng bố. Có thể đây là một phần tử khủng bố nội địa hay quốc tế, chúng tôi chắc chắn sẽ điều tra ra”, ông Danny Banks, một quan chức thuộc cơ quan tư pháp bang Florida tuyên bố.

Cảnh sát Orlando cho biết không có mối liên hệ nào giữa vụ tấn công hộp đêm ở Orlando với vụ ca sĩ Christina Grimmie bị bắn chết cũng tại thành phố này hôm trước đó.

Phúc Duy