Hai vụ xả súng kinh hoàng xảy ra liên tiếp tại bang Maryland và bang New York, Mỹ trong ngày 30/10 đã khiến 4 người thiệt mạng và ít nhất 11 người khác bị thương...

Xa sung lien tiep o My, 4 nguoi chet - Anh 1

Theo nguồn tin cảnh sát, một vụ xảy ra vào buổi sáng tại khu chung cư ở Capitol Height thuộc bang Mariland làm 2 người thiệt mạng trong đó có một thiếu niên và 4 người khác bị thương nặng.

“Chúng tôi đang cố gắng xâu chuỗi các thông tin lại để tìm hiểu lý do dẫn tới việc 6 người cùng bị bắn và 2 người chết”, Tyler Hunter, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát nói, đồng thời cho biết thêm rằng vẫn chưa có đối tượng tình nghi nào bị bắt sau vụ việc trên.

Vụ xả súng thứ hai cũng xảy ra vào sáng ngày 30/10 tại một bữa tiệc Halloween ở Newburgh, thuộc bang New York, khiến 2 thanh niên thiệt mạng. Vụ xả súng này diễn ra bên trong một tòa nhà. Một trong số các nạn nhân thiệt mạng là một cô gái 18 tuổi, người Mỹ gốc Phi. Hung thủ đã chạy trốn khỏi hiện trường sau khi gây án.

Cảnh sát chưa rõ động cơ của hai vụ thảm sát và liệu chúng có liên quan đến nhau hay không, cũng như có bao nhiêu tên tham gia.

Cảnh sát Mỹ đã thiết lập các đường dây nóng để người dân cung cấp thông tin liên quan đến 2 vụ giết người.
Các vụ xả súng vừa nêu xảy ra trong bối cảnh cảnh sát Mỹ đang truy nã gắt gao Micheal Vance, hung thủ đã bắn chết 2 người và làm 3 người bị thương ở Oklahoma tuần trước.

Lam An