Xả súng ở California, 5 người thiệt mạng

Gốc
Một vụ xả súng nữa vừa xảy ra tại khu vực phía Bắc bang California, Mỹ làm ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Xả súng ở California, 5 người thiệt mạng - Ảnh 1

Hai người phụ nữ bàng hoàng sau vụ xả súng bên ngoài trường tiểu học Rancho Tehama. (Ảnh: AP)

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do xung đột gia đình hoặc với hàng xóm.

Theo cảnh sát quận Tehama, bang California, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h50’ sáng giờ địa phương, bắt đầu từ một vụ nổ súng tại nơi ở. Sau đó, kẻ sát nhân lên 1 chiếc xe bán tải của người hàng xóm rồi vừa lái xe đi vừa xả súng vào những người hắn bắt gặp tại 7 địa điểm khác nhau, trong đó có một trường tiểu học đang chuẩn bị vào lớp.

Hơn 100 cảnh sát đã được triển khai, đâm chặn xe và hạ gục kẻ sát nhân sau một cuộc đấu súng. Cảnh sát đã thu giữ 1 khẩu súng trường bán tự động, 2 khẩu súng ngắn và nhiều băng đạn.

Sau khoảng 45 phút kinh hoàng, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng, bao gồm cả kẻ sát nhân và hơn 10 người khác bị thương. Rất may là nhân viên trường tiểu học đã kịp dồn học sinh vào lớp và khóa cửa lại, hạn chế được rất nhiều con số thương vong.

Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của vụ xả súng, song các nhân chứng cho biết, kẻ sát nhân là đối tượng có tiền án, thường xích mích với những người hàng xóm.

Đây là vụ xả súng thứ 2 liên tiếp xảy ra tại nước Mỹ kể từ đầu tháng này, mà những kẻ sát nhân đều là những đối tượng đã từng có tiền án, vốn không có quyền được sở hữu súng. Điều này càng cho thấy đã có những lỗ hổng lớn trong vấn đề kiểm soát súng tại Mỹ, quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu súng lớn nhất trên thế giới.

Lê Minh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)

Tin nóng

Tin mới