Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xả súng ở Mỹ: Hung thủ lập danh sách hiếp dâm khi còn đi học

Bạn trung học của nghi phạm trong vụ xả súng ở bang Ohio – Mỹ cho biết tay súng từng bị đình chỉ học vì lập danh sách giết người và tấn công tình dục.

Tay súng Connor Betts, 24 tuổi, bị cảnh sát tuần tra bắn chết chưa đầy một phút sau khi gây án ở TP Dayton, bang Ohio hôm 4-8 khiến 9 người thiệt mạng và 27 người bị thương.

Tay súng Connor Betts bị bắn chết chưa đầy một phút sau khi gây án. Ảnh: Facebook

Hai người bạn thời trung học của tay súng nói với hãng tin AP rằng Betts từng bị đình chỉ học ở Trường trung học Bellbrook sau khi danh sách tấn công viết nguệch ngoạc được tìm thấy trong phòng tắm của nhà trường.

Trước đó, tên này đã bị đình chỉ học sau khi mang theo danh sách nữ sinh mà y muốn tấn công tình dục đến trường. Một trong hai người bạn cũ này là nữ cho hay: "Có một danh sách giết người và một danh sách hiếp dâm, tên của tôi nằm trong danh sách hiếp dâm".

Các nhân viên đang dọn vỉa hè hiện trường sau vụ xả súng hôm 4-8. Ảnh: EPA-EFE

Một cựu đội trưởng đội cổ vũ cho hay không quen biết Betts và rất ngạc nhiên khi một cảnh sát từng gọi điện báo cô trong năm học đầu tiên rằng cô có tên trong danh sách các mục tiêu tiềm năng.

Giới chức trách quản lý các trường học tại Bellbrook từ chối bình luận về thông tin trên nhưng khẳng định Betts từng học tại các trường trong khu vực. Theo một bài báo trên Dayton Daily News, vụ danh sách giết người từng bị phát hiện hồi năm 2012 dẫn đến cuộc điều tra của cảnh sát và khoảng 1/3 học sinh ở Bellbrook bỏ học vì sợ.

Nghi phạm từng được cho là mang danh sách hiếp dâm đến trường. Ảnh: Facebook

Tay súng Connor Betts, 24 tuổi. Ảnh: Twitter

Hiện không rõ điều gì đã xảy ra trong cuộc điều tra khi đó. Cảnh sát trưởng Michael Brown ở thị trấn Sugarcalet không trả lời về vấn đề liệu sở cảnh sát khu vực có điều tra danh sách giết người hay không. Thời điểm đó, Betts mới 17 tuổi và không được công khai danh tính là tác giả của danh sách nói trên nhưng nhiều bạn học cũ của y cho biết Betts là người bị đình chỉ học trong vụ đó.

Betts không có tiền án tiền sự ở tuổi trưởng thành và dù có bị buộc tội lúc còn vị thành niên thì thông tin này cũng được bảo mật theo luật của bang. Cảnh sát trưởng TP Dayton Richard Biehl hôm 4-8 giải thích hồ sơ cá nhân của tay súng không có thông tin bất lợi nhằm ngăn y mua súng để thực hiện vụ tấn công hôm 4-8.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/xa-sung-o-my-hung-thu-lap-danh-sach-hiep-dam-khi-con-di-hoc-20190805163234852.htm