Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xả súng ở Quảng trường Thời đại sau tranh cãi

Súng đã nổ sau cuộc tranh cãi giữa một nhóm đàn ông. Ba người bị thương, trong đó có một bé gái 4 tuổi.

Cơ quan cảnh sát New York (NYPD) ngày 8/5 xác nhận một vụ xả súng đã xảy ra tại Quảng trường Thời đại ở thành phố này khiến hai người phụ nữ và một bé gái 4 tuổi bị thương.

Theo người phát ngôn NYPD, vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 00 theo giờ địa phương (4 giờ ngày 9/5 theo giờ Hà Nội) tại nút giao giữa Đại lộ số 7 và Phố 44, khu vực trung tâm của Quảng trường Thời đại.

Cảnh sát cho biết, bé gái đang đi mua đồ chơi với gia đình thì bị bắn vào chân, người phụ nữ 23 tuổi bị bắn vào đùi và người phụ nữ 43 tuổi bị bắn vào chân.

Ba nạn nhân được đưa đến bệnh viện ở Manhattan, song tính mạng của họ không gặp nguy hiểm.

Hiện trường vụ xả súng khiến hai phụ nữ và một bé gái bị thương. Ảnh: Getty

NYPD cho hay nghi can gây ra vụ việc chưa bị bắt giữ và “hoạt động điều tra đang được tiến hành”.

“Thủ phạm của vụ bạo lực vô nghĩa này đang được truy lùng và NYPD sẽ đưa họ ra trước công lý. Các hành động sở hữu súng bất hợp pháp ở thành phố phải được dừng lại”, Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio nói trên Twitter.

Ủy viên Sở Cảnh sát New York, ông Dermot F Shea cho biết cảnh sát đang tìm kiếm thông tin về một "người được quan tâm" và tin rằng có ít nhất một tay súng.

Ông nói rằng vẫn còn quá sớm để nói tranh chấp nào có thể xảy ra trước vụ nổ súng, mặc dù ông tin rằng có vẻ có hai đến bốn người đàn ông đã tham gia.

Vụ nổ súng diễn ra trong bối cảnh bạo lực súng đạn gia tăng ở thành phố New York, vốn đã duy trì từ đầu đại dịch.

Theo dữ liệu của cảnh sát, ít nhất 463 người đã bị bắn trong thành phố trong năm nay, tăng từ 239 người so với cùng kỳ năm 2019 và 259 người vào năm 2020. Thành phố New York đã đóng cửa phần lớn, với ít người đi bộ trên đường hơn, vào thời điểm bắt đầu đại dịch từ năm ngoái.

Vụ nổ súng là rất hiếm khi xảy ra đối với khu vực xung quanh Quảng trường Thời đại. Phần lớn bạo lực súng đạn tập trung ở những nơi khác.

Thành phố New York sắp mở cửa trở lại, một số quan chức lo ngại rằng bạo lực súng đạn có thể khiến việc thu hút du khách trở nên khó khăn hơn.

“Vụ nổ sung gây lo lắng khi nó xảy ra ở một nơi công cộng như Quảng trường Thời đại,” Rosario Duran, 26 tuổi, cho biết hôm 8/5.

An Nhiên

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/xa-sung-o-quang-truong-thoi-dai-sau-tranh-cai-3431885/