Xả súng quán bar Mỹ: Nghi phạm mang 100 viên đạn, bắn chết cả em gái

Gốc
Connor Betts (24 tuổi), nghi phạm vụ xả súng quán bar ở Dayton (bang Ohio, Mỹ) được cho là đã chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi ra tay, với áo chống đạn, bịt tai chống ồn, một khẩu súng trường kiểu Kalashnikov và ít nhất 100 viên đạn.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. Ảnh: WKEF

Thành phố Dayton (bang Ohio) hôm qua, 4/8, rúng động bởi vụ xả súng kinh hoàng nhằm vào một quán bar, khiến 10 người thiệt mạng (bao gồm cả nghi phạm) và gần 30 người khác bị thương.

Tay súng được xác định là Connor Betts (24 tuổi) ở Bellbrook.

AP cho biết vào thời điểm gây án, Betts mang theo một khẩu súng trường kiểu Kalashnikov và ít nhất 100 viên đạn. Nghi phạm còn cẩn thận mặc áo chống đạn và đeo bịt tai chống ồn.

Vũ khí được sử dụng bởi nghi phạm. Ảnh: CNN

Cảnh sát địa phương có mặt tại hiện trường chỉ chưa đầy một phút sau khi Connor Betts bắt đầu nã súng và lập tức bắn chết nghi phạm.

Đáng chú ý, trong số 9 người thiệt mạng, có em gái của nghi phạm là Megan Betts (22 tuổi).

27 người đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau sự cố. 15 người trong số đó đã được xuất viện. 5 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tấn công ở bang Ohio là vụ xả súng thứ 2 xảy ra tại Mỹ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Trước đó, 20 người đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương ở El Paso (Texas) trong một vụ xả súng có động cơ bắt nguồn từ sự thù hận đối với người nhập cư.

Nghi phạm xả súng ở El Paso đã bị cảnh sát bắt giữ.

Minh Hạnh
Theo RT, Sputnik