Xả súng tại CLB đồng tính Mỹ: 50 người chết, 42 bị thương

Gốc
Vụ xả súng khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương. Đối tượng xả súng đã bị tiêu diệt.

Xả súng tại CLB đồng tính Mỹ: 50 người chết, 42 bị thương - Ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài câu lạc bộ đồng tính nam, nơi xảy ra vụ xả súng khiến ít nhất 50 người chết, 42 người bị thương

Đến 20h hôm nay (theo giờ VN), cảnh sát trưởng thành phố Orlando, ông John Mina cho biết: Vụ xả súng khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương. Đối tượng xả súng đã bị tiêu diệt, tuy nhiên, danh tính tên này vẫn chưa được tiết lộ, theo CNN.

Ông John Mina cho biết thêm: đối tượng trang bị súng trường tự động, súng ngắn và chất nổ. Tên này đã đấu súng với một cảnh sát đang làm nhiệm vụ gần đó rồi bắt giữ nhiều con tin tại Câu lạc bộ Pulse Club (câu lạc bộ đồng tính nam).

Các con tin bị bắt giữ suốt 3 tiếng đồng hồ, sau đó cảnh sát đặc nhiệm SWAT đột kích vào hộp đêm, giải cứu nhiều con tin và bắn hạ thủ phạm. Cảnh sát Orlando cho rằng vụ xả súng ở hộp đêm trên có thể được coi là một vụ khủng bố trong nước.

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều nay (theo giờ VN), tức rạng sáng ngày 12/6 theo giờ địa phương. Ricardo J. Negron Almodovar – một nhân chứng có mặt ở hiện trường cho biết: “Nổ súng xảy ra vào khoảng 2h sáng. Tôi và một số người khác trốn về phía gần quầy bar, sau đó theo lối đi dành cho nhân viên để trốn ra ngoài và chạy thục mạng. Tôi đã về nhà an toàn và hi vọng tất cả mọi người an toàn”. Một cảnh sát cho biết: “Nhiều người bị thương, song tôi không chắc có người nào tử vong hay không. Các sĩ quan cảnh sát đang tìm kiếm và đưa những nạn nhân mắc kẹt ra ngoài”.

Vấn đề sở hữu súng đạn nhiều năm qua luôn gây tranh cãi tại Mỹ khi liên tiếp xảy ra các vụ xả súng nghiêm trọng, trong đó riêng năm 2015 đã có hàng trăm vụ xả súng đẫm máu. Đầu tháng 1 vừa qua, Tổng thống Barack Obama quyết định đưa ra một loạt các quy định về kiểm soát súng đạn mà không thông qua quốc hội, sau các vụ xả súng kinh hoàng trước đó.

Video hiện trường vụ xả súng kinh hoàng tại câu lạc bộ đồng tính nam ở Orlando.

Q.M (theo CNN, Reuters)

Tin nóng

Tin mới