Xả súng tại Thổ Nhĩ Kỳ đêm Giao thừa, ít nhất 35 người thiệt mạng

Gốc
Ít nhất 35 người thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một câu lạc bộ đêm nổi tiếng ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc đám đông đang cùng chào đón năm mới.

Xả súng tại Thổ Nhĩ Kỳ đêm Giao thừa, ít nhất 35 người thiệt mạng - Ảnh 1

Theo CNN, một nhân chứng kể lại rằng tay súng đã hóa trang thành ông già Noel khi bắn về phía đám đông. Sự việc diễn ra tại câu lạc bộ Reina, nằm ở khu vực eo biển Bosphorus của thủ đô Istanbul. Đây được xác định là một hành động tấn công khủng bố.

Báo cáo cho biết hàng trăm người đã có mặt trong hộp đêm vào lúc xảy ra vụ án. Theo giới chức, có ít nhất 35 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát. Bốn mươi người khác bị thương và đã được đưa vào bệnh viện. Nhiều người có mặt trong bữa tiệc mừng đã trở nên hoảng loạn và phải nhảy xuống biển để trốn chạy.

Động cơ gây án của nhóm tội phạm chưa được xác định. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục rà soát hiện trường, tìm kiếm dấu vết của những kẻ khủng bố.

Xả súng tại Thổ Nhĩ Kỳ đêm Giao thừa, ít nhất 35 người thiệt mạng - Ảnh 2

Xe cứu thương tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: CNN

Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường trong bán kính hơn 6km. Các biện pháp an ninh được nâng cao, nhiều chốt chặn của cảnh sát giao thông được lập dọc theo trục đường đến quảng trường chính ở Istanbul và thủ đô Ankara.

Trước đó, trong ngày 31/12, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 8 phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị nghi ngờ lên kế hoạch khủng bố vào đêm Giao thừa.

Tại Istanbul, 17.000 nhân viên cảnh sát đang làm công tác bảo đảm an ninh, nhiều cảnh sát ngụy trang thành ông già Noel và người bán hàng rong.

Tình trạng khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang hết sức đáng ngại, khi năm vừa qua nước này liên tục trở thành mục tiêu tấn công của IS và các nhóm quân sự cực đoan người Kurd. Trong tháng 3/2016, ít nhất 37 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tại một trạm xe buýt ở Ankara do nhóm vũ trang người Kurd TAK tiến hành. Tháng 6/2016, một vụ đánh bom tự sát tại sân bay Istanbul đã khiến 45 người thiệt mạng.

Lan Phương

Tin nóng

Tin mới