Xả súng trong bệnh viện ở Mỹ, ít nhất 4 người chết

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng xảy ra tại bệnh viện ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ ngày 1/6 (giờ địa phương).

Cảnh sát bao vây bên ngoài nơi xảy ra xả súng. Ảnh Cảnh sát Tulsa.

Cảnh sát bao vây bên ngoài nơi xảy ra xả súng. Ảnh Cảnh sát Tulsa.

Theo thông tin được cánh sát địa phương đăng tải trên Facebook, tay súng đã thiệt mạng do vết thương "tự gây ra".

Trước đó, cơ quan chức năng địa phương nhận được thông báo về việc một người đàn ông mang theo súng đến tòa nhà văn phòng trong khuôn viên bệnh viện St. Francis. Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, kiểm tra từng phòng tại các tầng của tòa nhà để sơ tán cũng như đảm bảo không còn mối đe dọa nào.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo về vụ việc và Nhà Trắng tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình.

Đây là vụ xả súng gây thương vong đáng chú ý diễn ra trong quãng thời gian nước Mỹ chao đảo vì các vụ việc bạo lực súng đạn.

Ngày 14/5, một tay súng 18 tuổi đã tấn công nhằm vào một siêu thị ở thành phố Buffalo, bang New York, cướp đi sinh mạng của 10 người. Đây là vụ xả súng được xác định có động cơ phân biệt chủng tộc.

Hơn một tuần sau, một tay súng trẻ tuổi khác tiếp tục gây ra vụ thảm sát tại trường tiểu học Rubb ở Uvalde, bang Texas, khiến 21 người chết, bao gồm 19 em học sinh. Vụ việc gây ra sự phẫn nộ và đau xót đối với người dân địa phương, làm dấy lên quan ngại về kiểm soát súng đạn.

Duy Tiến (Theo CNN)

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/xa-sung-trong-benh-vien-o-my-it-nhat-4-nguoi-chet--i655735/