Xả trạm thu phí BOT để ứng phó với siêu bão số 10

Gốc
Tổng cục Đường bộ yêu cầu nhà đầu tư BOT xả trạm thu phí để ứng phó với bão số 10.

Xả trạm thu phí BOT để ứng phó với siêu bão số 10 - Ảnh 1

Công điện khẩn yêu cầu nhà đầu tư BOT xả trạm để ứng phó với bão. Ảnh: PV

Hiện nay, bão số 10 cách Đèo Ngang khoảng 100km, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15; diễn biến của bão còn phức tạp.

Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam ra công điện khẩn, yêu cầu các nhà đầu tư BOT xả trạm thu phí để ứng phó với bão số 10, phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa.

Công điện nêu rõ các nhà đầu tư BOT phải lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ.

Thực hiện việc xả trạm khi có yêu cầu của Cục Quản lý đường bộ II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa. Trường hợp có những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão lũ, các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng giao Cục Quản lý đường bộ II chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông.

Phối hợp các Sở GTVT và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí.

Cường Ngô

Tin nóng

Tin mới