Xả trạm thu phí BOT khi có mưa to, gió lớn

Gốc
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) vừa yêu cầu Cục Quản lý đường bộ II chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí.

Xả trạm thu phí BOT khi có mưa to, gió lớn - Ảnh 1

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ thực hiện việc xả trạm khi có yêu cầu của Cục Quản lý Đường bộ II. Ảnh: Thanhnguyen

Bên cạnh đó, chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông; phối hợp các Sở Giao thông vận tải và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ thực hiện việc xả trạm khi có yêu cầu của Cục Quản lý Đường bộ II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa.

Trường hợp có những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão lũ, đề nghị các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa.

Hiện nay, bão số 10 cách Đèo Ngang khoảng 100km, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15, dự kiến diễn biến của bão còn phức tạp.

Thanh Nguyễn

Tin nóng

Tin mới