Xã xác nhận sai khi từ chối xác nhận hồ sơ đại học

Gốc
Chiều 5-9, em LTD (18 tuổi, trú xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cầm giấy báo trúng tuyển của Trường ĐH Vinh cùng hồ sơ lý lịch đến UBND xã Châu Hội xin xác nhận để nhập học.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Sỹ Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hội, từ chối ký xác nhận vào hồ sơ lý lịch vì lý do bố của em D. chưa nộp phạt hành chính hơn 2,6 triệu đồng do vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Em D. nài nỉ cán bộ xã ký, đóng dấu vào hồ sơ để kịp nhập học vào sáng 6-9 nhưng không được đành phải về nhà.

Theo ông LVP, bố của em D., ông có phát, đào đất cộng đồng của xã để trồng cây keo và bị xã phạt hành chính hơn 2,6 triệu đồng. Ông P. cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang lo hơn 9,5 triệu đồng cho D. nhập học nên chưa có tiền nộp phạt. Sáng 6-9, em D. đã đến trường nộp giấy trúng tuyển và xin “nợ” hồ sơ lý lịch để nộp sau.

Chiều 7-9, ông Lang Anh Tý, Chủ tịch UBND xã Châu Hội, cho biết có sự việc trên và phân trần “không phải không xác nhận cho cháu D. mà muốn để gia đình vi phạm hiểu ra và để răn đe người dân”. Ông Tý cũng cho rằng xã làm như thế là sai. “Chiều qua, sau khi biết sự việc tôi đã chỉ đạo phải xác nhận cho cháu” - ông Tý cho biết.

ĐẮC LAM

Tin nóng

Tin mới