Xabi Alonso: "Rời Liverpool là một quyết định đúng đắn"

Gốc
Tiền vệ đang khoác áo Real Madrid, Xabi Alonso khẳng định việc rời Liverpool năm 2009 là một quyết định đúng đắn.

Alonso khẳng định việc rời Anfield là quyết định hoàn toàn đúng đắn

Nhiều người cho rằng nếu Xabi Alonso ở lại Liverpool tới thời điểm hiện tại thì chắc chắn anh sẽ trở thành một huyền thoại của sân Anfield. Tuy vậy, mới đây, tiền vệ của Real Madrid tiết lộ một trong những lý do khiến anh quyết định rời Anfield vào Hè năm 2009 là do anh muốn tìm một thử thách mới trong sự nghiệp cầu thủ.

Alonso gia nhập Liverpool năm 2004 và có 209 lần ra sân trước khi đầu quân cho Los Blancos với giá 30 triệu Bảng vào năm 2009.

Thời điểm đó, rất nhiều các cổ động viên của “Lữ đoàn đỏ” đã lên tiếng chỉ trích HLV Rafael Benitez khi bán Alonso cho Real Madrid. Tuy nhiên theo tiền vệ người Tây Ban Nha, chính anh mới là người muốn rời khỏi Liverpool và khẳng định đó là một quyết định sáng suốt.

“Năm 2009, tôi nghĩ tôi đã có một quyết định sáng suốt”, Alonso nói. “Sau 5 năm tại Liverpool, tôi cần một thử thách mới trong sự nghiệp và những gì tốt nhất đó là gia nhập Real Madrid, một CLB vĩ đại với những đòi hỏi khắt khe”.

“Đó là thời điểm thích hợp để nắm bắt cơ hội. Cuộc sống hàng ngày ở Madrid khó khăn hơn rất nhiều so với bất kỳ đội bóng nào. Họ luôn yêu cầu phải chơi tốt và phải luôn giành chiến thắng”.

Cùng với Steven Gerrard và Dietmar Hamann, Xabi Alonso đã phát triển sự nghiệp chói sáng tại Liverpool, đặc biệt là danh hiệu vô địch Champions League hồi năm 2005. Đã có nhiều tin đồn về việc Alonso sẽ trở lại mái nhà xưa một ngày nào đó và tiền vệ 32 tuổi đã không loại trừ khả năng đó cũng như việc chuyển đến thi đấu tại giải Nhà nghề Mỹ - nơi tụ hội của các danh thủ bóng đá đã “quá lửa”.

“Tương lai không nói trước được và biết đâu hai năm nữa tôi lại chuyển tới thi đấu tại Mỹ. Nhưng tôi cũng không biết điều gì ở phía trước – châu Âu – Real Sociedad hoặc tiếp tục gắn bó với Real Madrid nếu tôi vẫn đáp ứng được yêu cầu tại đây”.

RadioVN

Tin nóng

Tin mới