Sáng 25/10, trong lúc người dân đang vớt lục bình thì phát hiện một xác chết trôi nổi lên trên sông Kỳ Đà (ấp 5, xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Hậu Giang). Nạn nhân được xác định là ông Lê Thành Hải (50 tuổi, ngụ tại ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Kết quả khám nghiệm tử thi của các cơ quan chức năng cho thấy, ông Hải tử vong do ngạt nước, trên cơ thể không phát hiện có tác động của ngoại lực.

Theo điều tra ban đầu, trước đó khoảng 10 ngày, ông Hải có đến nhà chị Hồ Thị Liên Khoa (34 tuổi, ngụ ấp 5, xã Vĩnh Viễn, huyện Long mỹ) chơi và ở lại đây. Đến ngày 23/10, ông Hải đến xã Long Bình, huyện Long Mỹ giả danh sỹ quan Trường Lục quân Đồng Nai và giới thiệu có thể đưa con em của những gia đình có nhu cầu vào học tại trường này.

Vụ việc giả danh này bị Công an xã Long Bình phát hiện nên đã mời ông Hải về làm việc. Sau đó vụ việc được chuyển lên Công an huyện Long Mỹ điều tra theo thẩm quyền. Do chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm, nên Công an huyện Long Mỹ cho chị Khoa bảo lãnh ông Hải về.

Xác của ông Hải được người dân phát hiện khi đi vớt lục bình.

Đến 5h ngày hôm sau (24/10), ông Hải bỏ đi khỏi nhà chị Khoa mà không nói đi đâu cho đến khi xác ông này được phát hiện ở dưới sông. Hiện vụ việc đang được Công an Hậu Giang điều tra làm rõ