Xác định 3 chiếc xe Limousine của Cty Long Giang đã bị thay đổi số khung, số máy

Gốc
Cục Đăng kiểm Việt Nam xác định 3 xe Limousine đã bị thay đổi số khung, số máy, không đảm bảo an toàn kỹ thuật theo quy định.

Vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản số 3165 về việc trả lời đơn kiến nghị phản ánh của người dân tại tỉnh Điện Biên về việc Công ty TNHH Long Giang (Cty Long Giang) chuyên mua giấy tờ của những xe bị tai nạn, cháy nổ và những xe không hợp pháp từ Lào, Campuchia về cải tạo thay số khung, số máy để đăng kiểm và lưu hành ở Việt Nam.

Hai chiếc xe đã bị thay đổi số khung, số máy, không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Cục Đăng kiểm đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức giám định và xác định các xe biển số 27B - 004.52, 27B - 004.16 và 27B - 003.87 đã bị thay đổi, sửa chữa số khung, số máy và tự ý thay đổi tổng thành của xe, không đảm bảo về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Cục Đăng kiểm đã cảnh báo và từ chối đăng kiểm, đồng thời thông báo tới Công an tỉnh Điện Biên để quản lý đối với giấy đăng kí xe ô tô và biển số của 3 chiếc xe trên.

Riêng xe mang biển kiểm soát 27B - 004.65 đã được Cty Long Giang bán cho chủ mới nên chưa xác định được địa chỉ.

Cục Đăng kiểm sẽ tiếp tục điều tra xác minh và xử lý vi phạm (nếu có) đối với chiếc xe này.

Công Phương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/xac-dinh-3-chiec-xe-limousine-cua-cty-long-giang-da-bi-thay-doi-so-khung-so-may-1 60080.html