Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xác định 4 cặp đấu tứ kết World Cup 2022

4 cặp đấu của vòng tứ kết World Cup 2022 được xác định sau khi vòng 1/8 khép lại, trong đó có các cặp đấu đáng chú ý như tuyển Anh gặp tuyển Pháp, đội Hà Lan gặp tuyển Argentina...

Vòng 1/8 World Cup 2022 đã chính thức khép lại với trận thắng đậm 6-1 của tuyển Bồ Đào Nha trước tuyển Thụy Sĩ cũng như màn thể hiện thất vọng của tuyển Tây Ban Nha trước tuyển Morocco. Kết thúc 8 cặp đấu của 16 đội, World Cup 2022 đã xác định được 4 cặp đấu của vòng tứ kết.

1. Tuyển Hà Lan gặp tuyển Argentina

Với vị trí nhất bảng A sau khi vòng bảng kết thúc, tuyển Hà Lan gặp tuyển Mỹ ở vòng 1/8. Với kinh nghiệm và chiến thuật hợp lý, Depay và đồng đội đã đánh bại tuyển Mỹ để giành vé vào vòng tứ kết một cách thuyết phục. Trong khi đó, tuyển Argentina đã sảy trận ở trận ra quân của World Cup 2022, rất may Messi và đồng đội đã trở lại với guồng quay để vượt qua vòng bảng. Tại vòng 1/8, tuyển Argentina đã đánh bại tuyển Australia với tỷ số 2-1 để giành vé vào tứ kết gặp tuyển Hà Lan. ĐÂy cũng là trận đấu tái hiện lại bán kết World Cup 2014 - nơi tuyển Argentina đã vượt qua "cơn lốc màu da cam" trên chấm luân lưu.

Tuyển Anh và tuyển Pháp sẽ tạo nên cặp đấu hấp dẫn tại tứ kết World Cup 2022.

Tuyển Anh và tuyển Pháp sẽ tạo nên cặp đấu hấp dẫn tại tứ kết World Cup 2022.

2. Tuyển Croatia gặp tuyển Brazil

Cặp đấu thứ hai tại vòng tứ kết sẽ là cuộc đối đầu giữa tuyển Brazil và nhà đương kim Á quân. Điểm đáng chú ý ở cặp đấu này là cả hai đội đều vượt qua các đối thủ của châu Á để giành vé đi tiếp. Nếu như tuyển Croatia phải mất đến 120 phút và những quả phạt đền 11m định mệnh để có thể đánh bại tuyển Nhật Bản thì các vũ công Samba không quá mất nhiều sức để đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỷ số 4-1.

3. Tuyển Anh gặp tuyển Pháp

Cặp đấu này được đánh giá là đáng chú ý nhất tại vòng tứ kết, tuyển Anh và tuyển Pháp sẽ tạo nên trận đấu hấp dẫn và cân bằng. Nếu như tuyển Pháp đã dễ dàng vượt qua tuyển Ba Lan ở vòng 1/8 với tỷ số 3-1, thì tuyển Anh cũng không gặp nhiều khó khăn để đánh bại tuyển Senegal với tỷ số 3-0.

Tuyển Morocco tạo bất ngờ khi giành vé vào vòng tứ kết World Cup 2022.

Tuyển Morocco tạo bất ngờ khi giành vé vào vòng tứ kết World Cup 2022.

4. Tuyển Morocco gặp tuyển Bồ Đào Nha

Địa chấn được tạo ra ở trận đấu áp chót của vòng 1/8, tuyển Tây Ban Nha gây thất vọng và dừng ước tại World Cup 2022 sau khi để thua tuyển Morocco trên chấm 11m định mệnh. Trong số 8 đội bóng tại tứ kết, đại diện châu Phi là đội bóng kém tên tuổi nhất và đánh giá yếu nhất. Đối thủ của tuyển Morocco là tuyển Bồ Đào Nha - đội bóng dễ dàng đánh bại tuyển Thụy Sỹ với tỷ số đậm với tỷ số 6-1.

Hoàng Quân