Theo đó, kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 - Đà Nẵng đối với gói chất lạ có trong phích nước Trung Quốc được phát hiện tại xã Tiên Phong (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) gồm: Chất chính là SiO2, chiếm 74,2%; hàm lượng các kim loại gồm: Cd chiếm 0,77mg/kg; Pb là 7,27mg/kg; As là 4,59mg/kg; Hg là 0,66 mg/kg.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy âm tính với định danh các hợp chất dễ bay hơi.

Phích nước có chứa chất lạ

Trước đó, hàng loạt người dân xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, Quảng Nam phát hiện hàng loạt phích nước do Bưu điện Trà Tiên tặng khi mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện có chứa gói bột lạ dưới đáy phích.

Những gói bột này có dạng như hạt cát mịn, có màu đen sẫm, bốc mùi khét, khi ngửi phải cảm thấy khó thở, xây xẩm mặt mày, cổ họng khô, rất thèm uống nước.

Trước sự việc, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã tiếp nhận vụ việc và gửi mẫu đến Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 - Đà Nẵng để xác minh chất lạ.

Cũng trong chiều 6/9, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam gửi các mẫu được xét nghiệm này qua Sở Y tế để kiểm tra xem các chất này có gây nguy hiểm cho người tiêu dùng hay không.

Hồng Sơn