Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xác định có hay không dấu hiệu tội phạm tại Cụm công nghiệp Phước Tân

Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm xảy ra tại cụm công nghiệp Phước Tân (TP.Biên Hòa) mà Báo Đồng Nai đã nhiều lần phản ánh, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo Thanh tra tỉnh và UBND TP.Biên Hòa tiếp tục xác minh, xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án này.

Nhiều nhà xưởng được xây dựng trái phép trong Cụm công nghiệp Phước Tân (TP.Biên Hòa). Ảnh tư liệu

Nhiều nhà xưởng được xây dựng trái phép trong Cụm công nghiệp Phước Tân (TP.Biên Hòa). Ảnh tư liệu

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh là đơn vị chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ, xác định để xác định rõ nội dung có hay không dấu hiệu tội phạm tại khu vực này theo kết luận của Trưởng ban Nội chính Trung ương tại buổi làm việc với Tỉnh ủy vào ngày 6-11-2022.

Trên cơ sở xác minh, các cơ quan, đơn vị thống nhất ý kiến báo cáo cho UBND tỉnh để có chỉ đạo, xử lý theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thanh tra tỉnh tiếp tục theo dõi, đôn đốc và báo cáo cho UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy tiến độ hàng tháng thực hiện Kết luận thanh tra số 2804/KL-UBND ngày 18-3-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về thanh tra khu đất rộng hơn 72ha tại P.Phước Tân.

Trước đó, sau khi có kết luận thanh tra của UBND tỉnh về những dấu hiệu sai phạm tại khu đất nói trên, nhiều doanh nghiệp tại đây đã cam kết chấp hành không làm phát sinh các vấn đề liên quan.

Liên quan đến sai phạm tại khu đất này, đã có nhiều cán bộ và các tập thể có liên quan bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.

Như Báo Đồng Nai đã phản ánh, mặc dù chưa được cấp phép, đơn vị chủ đầu tư chưa hiện các thủ tục pháp lý theo quy định tại khu đất hơn 72ha nói trên nhưng triển khai chia lô để bán cho các công ty, xí nghiệp xây dựng nhà xưởng. Trước những sai phạm đó, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ các đơn vị, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý đất đai và xây dựng để xảy ra những sai phạm nói trên.

Trần Danh