Ngày 11/6, cảnh sát Orlando, Florida cho biết, người nổ súng bắn chết Grimmie được xác định là Kevin James Loibl, 27 tuổi, người vùng St. Petersburg, Florida.

Xac dinh danh tinh ke giet nu ca si noi tieng The Voice My - Anh 1

Kevin James Loibl (bên phải) được xác định là kẻ giết Grimmie

Tuy nhiên cảnh sát không cung cấp thông tin nền về Loibl, cũng như động cơ khiến tên này sát hại nữ ca sĩ 22 tuổi.

Grimmie đang ký tặng fan vào tối ngày 10/6 sau một buổi biểu diễn tại nhà hát The Plaza Live ở Orlando, Florida, khi Loibl tiếp cận và nổ súng bắn trúng người cô. Grimmie lập tức được đưa tới bệnh viện, nhưng đã không thể qua khỏi vì thương tích quá nặng.

Ngay sau khi Loibl nổ súng, anh trai của Grimmie là Marcus Grimmie đã xông vào khống chế gã. Tuy nhiên sát thủ đã nổ súng tự sát. Cảnh sát Mỹ nói rằng Loibl mang theo 2 khẩu súng, 2 băng đạn dự trữ và một con dao lớn.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm có thể là một fan cuồng của nữ ca sĩ Christina Grimmie. Hắn đi một mình tới đêm nhạc với mục đích sát hại nữ ca sĩ và dự định sẽ rời hiện trường bằng phương tiện giao thông công cộng. Cảnh sát vẫn chưa xác định được chính xác chỗ ở hiện tại của hắn. Cảnh sát cũng đã được lệnh điều đến St. Petersburg để tìm nhà của hắn và thu thập thêm bằng chứng.

T.Q