Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xác định được kẻ giết người bán trứng

Gốc

ANTĐ - Nạn nhân không bị mất tài sản giá trị. Hung thủ ra tay quyết liệt, lại chọn đúng vị trí khuất nẻo trong con ngõ 570 Bạch Đằng có thể thông ra nhiều đường nhánh khác, thuận tiện cho việc bỏ trốn… những tình tiết trên cho thấy, vụ việc anh Trần Văn Hùng (SN 1969), nhà ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội bị kẻ xấu đâm chết là có động cơ trả thù.

Hiện trường vụ án

Sáng 17-11, gia đình anh Hùng đã tổ chức tang lễ, chôn cất nạn nhân. Người đàn ông xấu số này ra đi, để lại người vợ cùng 3 con nhỏ đang trong độ tuổi đi học. Trao đổi với cán bộ và một số người dân xã Tô Hiệu, chúng tôi nắm được, anh Hùng sống khá hiền lành ở địa phương, hầu như không cãi cọ, gây sự với hàng xóm, họ hàng bao giờ. Hàng ngày, anh Hùng đi mua buôn trứng vịt lộn, rượu và gạo rồi chở vào nội thành bán lẻ. Ngoài việc đi giao hàng tận nhà cho các đại lý đặt mua, anh Hùng còn có một sạp hàng nhỏ ở vỉa hè dốc Vạn Kiếp, thuộc phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Vợ anh Hùng cũng đi chợ, bán lẻ như chồng, nhưng ở địa bàn khác.

Kinh tế gia đình không khó khăn, tuy nhiên một vài năm trở lại đây, cuộc sống vợ chồng anh Hùng đôi lúc nảy ra xung khắc. Nguyên nhân, vợ anh Hùng nghe thông tin chồng mình có “bạn gái”. Đây chính là một trong những thông tin quan trọng để ban chuyên án đưa ra hướng điều tra, khoanh vùng đối tượng đã sát hại nạn nhân Trần Văn Hùng. Khu vực anh Hùng bị đâm chết, ngõ 570 đường Bạch Đằng, một đầu thông với phố Tây Kết, vốn gần nơi thuê trọ của một người phụ nữ được xem là “bạn gái” của nạn nhân. Người phụ nữ này tên M., quê Hưng Yên, thuê trọ tại phường Bạch Đằng khoảng 5 năm trở lại đây và đang nuôi 2 con nhỏ. Thời điểm ở trọ tại phường Bạch Đằng cũng là lúc chồng của chị M. đang thụ án 10 năm tù về tội danh liên quan đến ma túy.

Được biết, chị M. làm đơn ly dị và người chồng đã ký đơn khi ở trong tù. Năm 2010, chồng chị M. được trở về cộng đồng và quay lại nhà đặt vấn đề muốn nối lại tình xưa nghĩa cũ. Tuy nhiên, chị M. không đồng ý. “Chồng chị M. khi về làm nghề “xe ôm” ở đầu cầu Chương Dương. Anh ta cục cằn và rất côn đồ. Dù đã ly dị nhưng nhiều lần vẫn tìm về nhà trọ mắng vợ, chửi con”, một người dân trong ngõ 570 Bạch Đằng kể.

Nhận định động cơ đối tượng gây án đối với anh Hùng nhằm trả thù là hoàn toàn có cơ sở. Thứ nhất, những tài sản giá trị của nạn nhân không bị mất. Thứ hai, đối tượng gây án phải “bỏ công” mới nắm được quy luật làm việc, đi lại của anh Hùng để chọn đúng vị trí hẻo lánh, ra tay sát hại nạn nhân.

Khi xảy ra vụ việc, sau những tiếng hô “cướp” của nạn nhân, người đầu tiên đến được hiện trường cũng phải 10 phút. Lời kể của các nhân chứng cho thấy, khi họ đến nơi, anh Hùng đã gục xuống đất và đầu vẫn đội mũ bảo hiểm. Kẻ thủ ác ra tay quá bất ngờ, tàn độc, khiến anh Hùng không kịp dựng cả chân chống xe máy. Sự tàn độc còn thể hiện ở chỗ, bên cạnh nhát đâm sượt cánh tay, cú đâm khiến anh Hùng tử vong trúng vào vùng tim.

Một thông tin cho thấy, trong chiếc điện thoại di động của anh Hùng còn lưu tin nhắn của kẻ nào đó với nội dung đe dọa tính mạng của anh. Ngay sau khi vụ án xảy ra, cơ quan công an đã triệu tập nhiều đối tượng đến làm việc, trong đó có chị M., vợ của nghi can sát hại anh Hùng.

PV Nội chính

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/xac-dinh-duoc-ke-giet-nguoi-ban-trung/424419.antd