Đã xác định được danh tính người tung đoạn clip bịa đặt đoàn xe Chủ tịch Quốc hội về thăm quê, đang điều tra làm rõ động cơ, để có biện pháp xử lý.

Sở Thông tin Truyền thông Bến Tre khẳng định, đoạn clip ghi hình ảnh đoàn xe nối đuôi cho là hộ tống Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre vào ngày 28/10 là bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật.

Cụ thể vào ngày 28/10 có đoàn xe công vụ chạy qua một khu dân cư và được một số người dân ghi lại. Trong clip thấy rõ đoàn xe có CSGT dẫn đoàn, hai bên có công an xã đứng bảo vệ, phía sau là hàng loạt xe gắn biển xe công vụ gồm cả xe biển đỏ lẫn biển xanh. Khi đoạn clip tung mạng được chú thích là “57 chiếc xe nối đuôi đưa bà Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre” làm nhiều người hiểu sai và đăng lên những câu bình luận bức xúc.

Xac dinh ke tung clip bia dat 'doan xe Chu tich Quoc hoi ve tham que' - Anh 1

Ảnh cắt từ clip.

Thực tế đây là đoàn xe của các địa phương ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đi tham quan thực binh Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bến Tre năm 2016 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28 tháng 10, tại TP Bến Tre, huyện Bình Đại và Giồng Trôm. Trong khi đó, ngày 28/10 là thời điểm diễn ra kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trực tiếp điều hành kỳ họp.

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính người tung đoạn clip này và đang tiến điều tra làm rõ động cơ, để có biện pháp xử lý thích hợp.

Ông Trần Văn Thanh, giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Bến Tre cho biết: “Vụ việc Sở đã chỉ đạo Thanh tra sở phối hợp với Công an tỉnh để điều tra làm rõ. Vì chưa rõ mục đích của người đưa clip lên mạng là gì, nên tùy theo mức độ xử lý. Tuy nhiên clip đã gây ảnh hưởng rất lớn đến Chủ tịch Quốc hội, nên phải làm rõ để xử lý theo tinh thần Nghị định 164”./.

Sa Oanh/VOV - ĐBLSCL