Xác định quốc tịch nạn nhân vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ

Gốc
Ngày 1/1, Bộ ngoại giao Bỉ khẳng định một công dân Bỉ gốc Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công hộp đêm Reina thuộc quận Ortakuy ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, làm 39 người thiệt mạng, trong đó có 16 người nước ngoài.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu dẫn lời Bộ trưởng Gia đình Fatma Betul Sayan Kaya xác nhận công dân các nước Saudi Arabia, Maroc, Liban và Libya nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên. Bộ Ngoại giao Israel cũng xác nhận một phụ nữ Israel có tên Leanne Nasser, 19 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở hộp đêm Reina.

Xác định quốc tịch nạn nhân vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Xe cứu hộ đến hiện trường vụ khủng bố. Ảnh: CNN

Cùng ngày, Trung Quốc đã lên án vụ tấn công khủng bố này, đồng thời khẳng định Bắc Kinh phản đối mọi hình thức khủng bố và sẵn sàng hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ cũng như cộng đồng quốc tế để duy trì hòa bình-an ninh của khu vực và thế giới.

Giáo Hoàng Francis trong bài phát biểu nhân dịp Năm mới cũng hối thúc các nhà lãnh đạo hợp tác để chiến đấu chống lại "những tai ương của chủ nghĩa khủng bố".

TTXVN/Tin tức

Tin nóng

Tin mới