Xác định tần suất 'chuyện ấy' giúp phụ nữ lưu giữ tuổi xuân

Gốc
Các nhà khoa học thuộc Đại học California ở San Francisco vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa của phụ nữ bằng cách ngăn chặn sự căng thẳng và thúc đẩy hệ miễn dịch.

Xác định tần suất 'chuyện ấy' giúp phụ nữ lưu giữ tuổi xuân - Ảnh 1

Kể cả khi không nhiều khoái cảm, làm "chuyện ấy" ít nhất một lần mỗi tuần cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ.

Quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần có thể làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ - kể cả khi họ không có nhiều khoái cảm khi làm “chuyện ấy”. Theo Daily Mail, đây là kết luận của nghiên cứu của nhà khoa học thuộc Đại học California ở San Francisco (Mỹ), được công bố trên tạp chí khoa học Psychoneuroendocrinology.

Nghiên cứu cho rằng quan hệ tình dục kéo dài các telomere – một cấu trúc trong chuỗi AND có tác dụng chặn đứng tuổi già, kéo dài tuổi thọ cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể. Các nhà nghiên cứu tin rằng quan hệ tình dục thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa của phụ nữ bằng cách ngăn chặn sự căng thẳng và thúc đẩy hệ miễn dịch.

Kết luận trên được rút ra sau khi các nhà nghiên cứu tiến hành xét nghiệm máu xác định độ dài của các telomere của 129 phụ nữ đang có cuộc sống lứa đôi lâu dài. Kết quả phân tích cho thấy những phụ nữ quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần có các telomere dài hơn. Sự thỏa mãn trong mối quan hệ, sự hỗ trợ của chồng/bạn trai, căng thẳng hay cãi cọ không làm ảnh hưởng tới độ dài của telomere.

Nhà khoa học Tomás Cabeza de Baca, tác giả chính của nghiên cứu, nói: "Qua thời gian, các telomere bị rút ngắn có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến thoái hóa mãn tính và chết yểu".

Các telomere nằm ở đầu mút các nhiễm sắc thể, có tác dụng bảo vệ ADN khỏi sự phá hủy và đột biến. Chúng bị rút ngắn khi con người già đi. Ngoài ra, lối sống thụ động hay sự lạm dụng rượu cũng góp phần làm rút ngắn độ dài các telomere.

Trong khi đó, kết quả phân tích tác dụng của quan hệ tình dục thường xuyên đối với nam giới chưa rõ ràng.

Hạnh Nhân/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới