Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xác định thí sinh cuối cùng góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Giành chiến thắng đầy thuyết phục trong cuộc thi quý IV, nam sinh Lưu Đào Dũng Trí đã chính thức trở thành gương mặt cuối cùng góp mặt trong trận chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 20.

Trong số phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia chiều ngày 13/9, cả 4 nhà leo núi đều bước vào cuộc thi quý IV với tâm lý đầy hưng phấn khi người chiến thắng trong cuộc thi lần này sẽ chính thức bước vào trận chung kết năm và mang cầu truyền hình trực tiếp về với quê hương, ngôi trường THPT mà mình đang theo học.

Cuộc thi quý IV chứng kiến sự cân tài cân sức của các thí sinh và hứa hẹn sẽ là những màn cạnh tranh quyết liệt của Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội), Nguyễn Trọng Đăng Dương (TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, Hà Nội) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội).

4 nhà leo núi xuất hiện trong cuộc thi quý IV với hy vọng mang cầu truyền hình Olympia năm về với ngôi trường của mình

Ngay ở phần thi Khởi động, các nhà leo núi đã thể hiện sự cân bằng của mình khi điểm số giữa các thí sinh không có quá nhiều sự chênh lệch. Thế nhưng nổi bật hơn hết chính là hai nam sinh Dũng Trí và Quang Hưng.

Bước sang một trong những phần thi mang tính “bước đệm”, nhờ giải được chướng ngại vật “HDI”, nam sinh đến từ Hà Nội là Dũng Trí đã ghi thêm cho mình 40 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm. Lúc này, Quang Hưng bám sát phía sau với 100 điểm.

Ở 4 cơ hội Tăng tốc, Dũng Trí thể hiện sự điềm tĩnh, chắc chắn vốn có của mình trong từng câu trả lời. Nhờ thế nên anh chàng đã tích lũy được những điểm số quan trọng trong phần thi áp chót này, giành được 220 điểm sau vòng thi Tăng tốc và bỏ xa các bạn cùng chơi còn lại.

Bước vào phần thi cuối cùng của quý IV, cả 4 thí sinh đều có những chia sẻ vô cùng xúc động. Đáng chú ý trong số này chính là Quang Hưng, Lê Minh khi cả hai đều bật khóc và bày tỏ hy vọng rằng, các thế hệ sau này của trường mình sẽ thay mình để có thể mang được cầu truyền hình Olympia về với địa phương.

Nhờ có lợi thế tâm lý thoải mái cũng như là điểm số an toàn, Dũng Trí đã quyết định lựa chọn 3 câu hỏi 10 điểm, với ngôi sao hy vọng đặt ở thử thách đầu tiên. Nhờ sở hữu khối kiến thức phong phú, vững chắc và một phong thái điềm tĩnh vốn có, 10X đã gia tăng quỹ điểm của mình lên thành 260 trước khi giành thêm 20 điểm từ các thí sinh khác.

Kết thúc cuộc thi quý IV, nam sinh đến từ ngôi trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội – Lưu Đào Dũng Trí đã xuất sắc giành được chiếc vòng nguyệt quế đầy danh giá, qua đó mang cầu truyền hình trực tiếp Olympia năm 2020 về với thủ đô sau nhiều năm liền vắng bóng thí sinh tại các trận chung kết.

Nam sinh đến từ Hà Nội - Lưu Đào Dũng Trí đã giành được tấm vé bước vào trận chung kết một cách đầy xuất sắc

Như vậy, trải qua chặng hành trình dài của năm thứ 20, Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra được 4 đại diện sẽ góp mặt trong trận chung kết năm, đó chính là Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội). Trận chung kết năm của Olympia sẽ được truyền hình trực tiếp vào sáng ngày chủ nhật, 20/9 tới.

Nhật Minh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/xac-dinh-thi-sinh-cuoi-cung-gop-mat-trong-tran-chung-ket-olympia-20200913155502075.html