Xác minh bảy thông tin có dấu hiệu tham nhũng

Gốc
(PL)- “Các cơ quan quản lý hành chính nhà nước các cấp và các tổ chức thanh tra trên địa bàn đã tiếp gần 5.000 lượt người, tiếp nhận 261 đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến việc thu hồi đất, xâm phạm quyền sở hữu công nghệ, tố cáo cán bộ làm sai.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, điều tra một vụ việc và bảy thông tin có dấu hiệu về tham nhũng”, ngày 25-10, ông Trần Thanh Vân - Trưởng ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng thông tin tại cuộc họp công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng chín tháng năm 2013.

Theo ông Vân, toàn ngành thanh tra TP đã hoàn thành 189 cuộc thanh tra, kiểm tra và đã kiến nghị thu hồi cho ngân sách hơn 13 tỉ đồng, xử phạt hơn 4,3 tỉ đồng. Những sai phạm bị phát hiện chủ yếu là sử dụng nguồn kinh phí bổ sung để thực hiện cải cách tiền lương không đúng quy định; nghiệm thu quyết toán một số hạng mục công trình chưa đúng…

Ban Nội chính cũng theo dõi đôn đốc các ngành xét xử nghiêm các vụ lừa đảo liên quan đến bố trí chung cư, đôn đốc xử lý các vụ tồn đọng về tham nhũng nhưng công tác phòng, chống tham nhũng vẫn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của người dân.

LÊ PHI

Tin nóng

Tin mới