Xác minh làm rõ lô "nông cụ" có hình dạng mã tấu

Gốc
Chiều 1/12, Công an Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, đã kiểm đếm ban đầu xác định có khoảng 2.000 loại “nông cụ” mang hình mã tấu, rất bén và sắc nhọn được nhập về Cần Thơ để bán ra thị trường. Lô hàng này do Công ty TNHH MTV Nông cụ - kim khí Anh Quốc do ông La Trung Hậu (ngụ đường Hùng Vương, phường Thới Bình) làm giám đốc, nhập về từ Thái Lan. Công ty này được cấp phép kinh doanh vào tháng 7-2015, đến tháng 8-2015 thì ông Hậu nhập lô hàng trên.

Xác minh làm rõ lô "nông cụ" có hình dạng mã tấu - Ảnh 1

Lô hàng hình mã tấu mà chủ hàng cho là "nông cụ?. Ảnh Phương Nguyên

Trị giá toàn bộ lô hàng trên 8.000 USD, gồm trên 20 loại dụng cụ có hình thù khác nhau, nhiều loại rất dài, hình cong. Chủ lô hàng khai nhận đây là các loại dao và công cụ dùng trong lâm nghiệp. Từ khi nhập về ông Hậu chỉ mới bán được hơn 10 cây ra thị trường. Công an quận Ninh Kiều nhận định nếu hàng ngàn cây dao này tuồn ra thị trường, bị các đối tượng sử dụng vào mục đích xấu thì hậu quả sẽ khó lường.

Xác minh làm rõ lô "nông cụ" có hình dạng mã tấu - Ảnh 2

Công an quận Ninh Kiều cho rằng, nếu hàng ngàn cây dao này tuồn ra thị trường, bị các đối tượng sử dụng vào mục đích xấu thì hậu quả sẽ khó lường.

Như Báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, vào trưa 30/11, Công an Q.Ninh Kiều kiểm tra đột xuất nơi ông Hậu kinh doanh đã phát hiện lô hàng trên và tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ lô hàng để kiểm đếm, xử lý. Chủ tịch UBND Q.Ninh Kiều đã đích thân xem lô hàng “nông cụ” trên và yêu cầu Công an quận nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc để có hướng xử lý phù hợp.

Phương Nguyên

Tin nóng

Tin mới