Xác minh nguyên nhân 60 ngư dân Việt bị Úc bắt

Gốc
(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo huyện Bình Sơn về việc tiếp nhận 60 ngư dân Bình Sơn và tìm hiểu, xác minh nguyên nhân bị Úc bắt giữ.

Ngư dân vững vàng ra biển, thu lợi lớn đầu năm Ngư dân tấn công đồng nghiệp, cướp mực vừa câu

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tiếp nhận 60 ngư dân Bình Sơn từ phía Úc.

Theo kế hoạch, những ngư dân này về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu SND1, dự kiến về đến Việt Nam 10 giờ sáng 6/5.

Sáng ngày 3/5, ông Phan Đình Chí – Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Sơn cho biết: “Số ngư dân này được đại sứ quán Việt Nam ở Úc can thiệp. Họ bị phía Úc tạm giữ vì nhiều nguyên nhân, để cụ thể từng trường hợp, địa phương và cơ quan chức năng xác minh sau khi tiếp nhận 60 ngư dân về nước an toàn”.

Trước đó, ông Trần Kim Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết đã xác minh và khẳng định huyện này có 8 ngư dân trong số 60 ngư dân bị Úc tạm giữ.

Trong 8 ngư dân này có 5 người ở xã Xuân Sơn và 3 người ở xã Vạn Hưng. Theo ông Bảo, 8 ngư dân này đã ra Quảng Ngãi đi biển và cùng bị tạm giữ với những ngư dân ở Quảng Ngãi.

Theo người thân của 5 ngư dân ở xã Xuân Sơn, con em họ đã ra Quảng Ngãi đi biển từ sau rằm tháng Giêng và sau đó rất lâu không thấy trở về địa phương như kế hoạch ban đầu.

Bất ngờ sau đó, họ nhận được điện thoại của con em họ báo rằng đã bị Úc tạm giữ và nói với gia đình không nên lo lắng vì cuộc sống không ảnh hưởng gì.

Cũng theo người thân của các ngư dân tại Khánh Hòa, khi con em họ điện thoại về thì trên màn hình điện thoại không hề hiện số mà chỉ hiện lên dòng chữ “Không rõ” và sau khi kết thúc cuộc điện thoại, họ gọi lại số đó thì không liên lạc được.

Thảo My (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới