Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xác minh thông tin 26 phụ nữ Việt bị bán vào động mại dâm ở Malaysia

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hiện đang làm việc với cơ quan sở tại để xác minh nhân thân và có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Chiều 13/10, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về việc cảnh sát Malaysia mới đây vừa giải cứu 41 phụ nữ, trong đó có 26 phụ nữ Việt Nam khỏi một động mại dâm trá hình tại thủ đô Kuala Lumpur, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

Những phụ nữ vừa được cảnh sát Malaysia giải cứu.

Chúng tôi đã biết thông tin này và Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại nhằm làm rõ những thông tin về nhân thân, giấy tờ pháp lý để có những biện pháp phù hợp bảo hộ công dân của Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ thông báo đến báo chí ngay khi có được những thông tin mới nhất về vụ việc này”, ông Lê Hải Bình cho biết.

Trước đó, thông tin đăng tải trên tờ The Star (Malaysia) cho biết, 41 phụ nữ nước ngoài, trong đó có 26 phụ nữ Việt Nam đã được cảnh sát Malaysia giải cứu khỏi một động mại dâm tại khu Bandar Botanic, Klang ở thủ đô Kuala Lumpur.

Những phụ nữ này từ 18 đến 35 tuổi - được cho là nạn nhân của hoạt động buôn người - đã được giải cứu sau khi một nhóm cảnh sát đột kích tụ điểm giải trí trá hình này lúc 12h10 ngày 12/10/2016.

Trong số 41 phụ nữ trên, ngoài 26 người Việt Nam, còn có 3 người Indonesia, 8 người Trung Quốc và 4 người Lào./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Nguồn VOV: http://vov.vn/nguoi-viet/xac-minh-thong-tin-26-phu-nu-viet-bi-ban-vao-dong-mai-dam-o-malaysia-559609.vov