Xác minh thông tin CSGT 'giả' lập biên bản, giữ giấy tờ xe của người dân

Gốc
Ngày 5/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC08), Công an TP HCM đang tiếp tục rà soát, kiểm tra thông tin một người dân bị giữ giấy tờ xe nhưng không mắc lỗi vi phạm đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.
0:00 / 0:00
0:00

Hôm nay, 5/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC08), Công an TPHCM vẫn đang rà soát thông tin, nắm tình hình về vụ việc một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin bị CSGT kiểm tra hành chính, giữ giấy tờ xe nhưng không đưa ra được bằng chứng có vi phạm luật giao thông.

Trước đó, ngày 4/5, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook có tên Hồ Nhật Trường đăng thông tin "tố" bị CSGT kiểm tra xe, "hù dọa lập biên bản" nhưng do không cung cấp được bằng chứng vượt đèn đỏ nên đã lấy hết giấy tờ của người này rồi bỏ chạy.

Thông tin trên đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng với hàng ngàn lượt chia sẻ khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Theo thông tin anh Trường cung cấp, vào lúc 3h12 cùng ngày, anh đang di chuyển từ Quận 12 qua Phú Nhuận thì bị CSGT tại khu vực Khu công nghiệp Tân Bình (TP HCM) yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính trên đường Trường Chinh. Tại thời điểm đó có cả CSGT lẫn CSCĐ (cảnh sát cơ động) tham gia làm nhiệm vụ.

Anh Trường đã đưa giấy tờ cho CSGT kiểm tra, sau đó CSGT nói sẽ lập biên bản tước bằng lái 2 tháng, phạt hành chính 800.000 đồng vì lỗi vượt đèn đỏ. Tuy nhiên anh Trường không đồng ý vì cho rằng bản thân không vượt đèn đỏ và yêu cầu đưa bằng chứng lỗi vi phạm thì CSGT "giở quẻ" đuổi đi.

Lúc này, Trường đòi lại giấy tờ của mình nhưng CSGT kia bỏ chạy và nói anh chứng minh "CSGT giữ giấy tờ xe của anh". Khi đó một CSCĐ đã có cản anh Trường lại để cho CSGT kia bỏ đi. Sau đó anh lấy xe chạy theo nhóm CSGT và CSCĐ tới giao lộ đường Cộng Hòa - Út Tịch thì thấy người CSGT này cùng 1 CSCĐ đang làm việc với một phụ nữ vi phạm. Lúc này anh Trường tới xin lại giấy tờ xe nhưng không được, tiếp tục bị đuổi đi.

Do có chụp được hình ảnh với biển số xe của CSGT nên anh Trường không tiếp tục đi theo mà đợi sáng tìm tới đơn vị để làm việc.

Cũng theo bài đăng trên mạng, anh Trường có nghi ngờ nhóm CSGT và CSCĐ kia là "giả" vì thái độ làm việc và lời nói không đúng với tác phong thông thường của CSGT.

Theo tìm hiểu, lúc 3h sáng ngày 4/5 tại giao lộ Trường Chinh - Phan Huy Ích (quận Tân Phú, TP HCM), một người đàn ông tên H.N.T. điều khiển môtô BKS 59E1-055.XX bị một CSGT ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra vì lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông.

Thời điểm này, người đàn ông không đồng ý với lỗi vi phạm do CSGT này thông báo và liên tục yêu cầu cán bộ phải đưa ra hình ảnh chứng minh vi phạm. Được biết, người CSGT này thuộc đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Liên quan đến vụ việc trên, Phòng PC08 cho biết đã nắm được thông tin, đang tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc. Được biết, sau đó mấy giờ đồng hồ, anh Trường đã trực tiếp tới Đội CSGT Tân Sơn Nhất để gặp trực ban, làm biên bản với mục đích lấy lại giấy tờ của mình.

Trước đó một người dân khác cũng bị một CSGT thuộc Đội Tân Sơn Nhất dừng xe, bắt lỗi phạt vì không có biển số xe cùng việc vòi hơn 6 triệu đồng của người này. Vụ việc gây xôn xao dư luận xã hội, tới nay vẫn chưa chấm dứt sau thông có nhiều đợt thanh tra, kiểm tra.

Đoàn Xá

Nguồn Đại Đoàn Kết http://daidoanket.vn/xac-minh-thong-tin-csgt-gia-lap-bien-ban-giu-giay-to-xe-cua-nguoi-dan-561192.html