Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xác minh trường hợp đăng tin sai sự thật việc nghi bắt cóc trẻ em

Công an TP Huế xác định thông tin nghi 4 người phụ nữ bắt cóc trẻ em ở phường Hương Vinh là sai sự thật. Cơ quan chức năng đang xác minh, xử lý trường hợp đăng thông tin sai.

 Công an xác minh sự việc. Ảnh: H.D.

Công an xác minh sự việc. Ảnh: H.D.

Tối 8/10, Công an TP Huế đang phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế để xác minh, xử lý các trường hợp đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội về việc nghi bắt cóc trẻ em, gây hoang mang dư luận.

Khoảng 15h30 cùng ngày, anh T.V.T. (34 tuổi, trú phường Hương Vinh) đang ngồi trong nhà hàng xóm, thì thấy 4 người phụ nữ lớn tuổi vào xin tiền. Lúc này, anh T. không cho tiền, đồng thời hô hoán là bắt cóc trẻ em, nên những người này bỏ đi.

Khoảng 2 tiếng sau, T. thấy 4 người phụ nữ ở khu vực cây xăng Hương Vinh, nên hô hoán người dân vây bắt, đồng thời báo cho Công an phường Hương Vinh.

Qua xác minh, Công an phường Hương Vinh xác định 4 người phụ nữ trên là người Vân Kiều. Do cuộc sống khó khăn, họ phải đi lang thang, việc người dân nghi bắt cóc trẻ con là không có thật.

Công an phường Hương Vinh đang phối hợp với Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Sở LĐTBXH tỉnh Thừa Thiên - Huế để hỗ trợ trường hợp 4 người phụ nữ này.

Điền Quang