Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xác minh vụ 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về Phú Yên

Ngày 22-7, Huyện ủy Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo kết quả xác minh nội dung liên quan việc 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về quê Phú Yên mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

4 ngư dân được đưa về sau khi mệt lả vì đi bộ

Theo đó, chủ tàu cá mà 4 ngư dân này đi bạn là ông Nguyễn Hải (SN 1972, ngụ thôn Lạc Nghiệp 2, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).

Ngày 18-7, tàu cá của ông Hải từ vùng biển Nha Trang về Cảng cá Cà Ná. 4 thuyền viên là Nguyễn Văn Kha, Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Nhanh, Nguyễn Văn Hồng (cùng ngụ tại tỉnh Phú Yên) muốn về quê với lý do hiện nay biển không có cá. Chủ tàu thấy tình hình dịch bệnh phức tạp nên đã vận động họ ở lại để tiếp tục đi biển, nhưng 4 thuyền viên này nhất quyết về quê. Ông Nguyễn Hải đã ứng cho mỗi thuyền viên 3 triệu đồng để về tỉnh Phú Yên.

Tiếp cận được 4 ngư dân để đưa về

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hải nói: "Mặc dù chủ vựa cá chưa thanh toán tiền cá, nhưng thấy anh em kiên quyết về quê nên tôi đã ứng cho mỗi anh em 3 triệu đồng để làm lộ phí. Tôi chở họ lên Quốc lộ 1 để đón xe và dặn nếu không có xe thì gọi lại tôi để đưa về tàu chờ biển êm rồi ra khơi. Ai ngờ không có xe, họ lại đi bộ để về quê".

Trước đó, tối 19-7, Báo Người Lao Động đã phản ánh về vụ việc 4 ngư dân đi bộ từ Cà Ná (Ninh Thuận) về quê huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Theo đó, 4 ngư dân: Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Nhanh, Nguyễn Văn Kha và Nguyễn Văn Hồng (cùng ngụ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã đi bộ từ 5 giờ sáng từ Cà Ná đến 21 giờ 30 phút khi đến huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), cách TP Cam Ranh (Khánh Hòa) 28km thì mệt lả phải dừng lại. Biết chuyện, 1 người làm công tác từ thiện ở Phú Yên đã xin giấy xác nhận của Hội Chữ thập đỏ Phú Yên để vào đón 4 ngư dân này về trong đêm.

Ngay sau khi về quê, các ngư dân được đưa ngay đến Trạm Y tế xã để xét nghiệm SARS-CoV-2

Hiện 4 ngư dân này được cách ly tại nhà sau khi xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hồng Ánh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/xac-minh-vu-4-ngu-dan-di-bo-tu-ninh-thuan-ve-phu-yen-20210722111425176.htm