"Xâm nhập" chợ cá lớn nhất Hà Thành

Gốc
Chợ cá Làng Sở Thượng họp 24/24 nhưng đông đúc, nhộn nhịp nhất là từ 4- 6giờ sáng. Mỗi ngày chợ tiêu thụ hơn 100 tấn cá, phân phối khắp nội thành Hà Nội và một số vùng lân cận.

Nằm sát đường vành đai 3 (thuộc địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai), chợ cá Làng Sở Thượng có diện tích gần 10.000m2, được xem là chợ cá đầu mối “đệ nhất Hà thành”. Chợ có gần 100 hộ tham gia kinh doanh chủ yếu là người Yên Sở.

Chợ cá Làng Sở Thượng họp 24/24 nhưng đông đúc, nhộn nhịp nhất là từ 4- 6 giờ sáng.

Trời mưa rét cũng không làm chợ cá bớt nhộn nhịp đi. Có mặt tại chợ từ 5 giờ sáng, ngay từ đầu cổng vào chợ, không khí mua bán đã rất tấp nập. Hàng chục chiếc ô tô tải tiến vào chợ, cá nhanh chóng được bốc dỡ, cân đong.

Trong chốc lát những thùng chậu, bể đựng lớn nằm dọc lối đi đầy ắp cá các loại. Còn người mua tay giữ chặt những chiếc rổ lớn để đợi lấy cá. Mỗi khi khui một thùng cá mới, hàng chục người mua xúm lại hứng cá. Ai cũng muốn nhanh tay để kịp lấy cá về cho buổi chợ sớm.

Chị Liên, một người buôn cá ở Trương Định cho biết, ngày nào cũng vậy, dù mưa gió chị cũng phải thức dậy từ lúc 3-4h sáng để đến chợ lấy hàng về bán.

Khi thành phố đang chìm trong giấc ngủ, thì chợ cá Yên Sở đang sôi động nhất.

Cá chủ yếu được các lái buôn đem về từ các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam... sau đó phân phối khắp các chợ ở Hà Nội hoặc xuất đi các tỉnh khác.

Anh Bảy, chủ ki ốt Bảy Hạnh tại chợ cho biết, anh đã có hơn chục năm bán cá tại chợ này. Mỗi ngày trung bình bán một tấn cá, ngày nhiều thì lên đến vài tấn.

Tại đây có rất nhiều loại cá nước ngọt như trắm, trôi, mè, chép, chim, rô phi với giá rẻ. Cá mè 18.000- 30.000 đồng/kg, cá trôi 35.000 đồng/kg…

Tuy nhiên, lo ngại nhất là cá Trung Quốc chiếm một số lượng không nhỏ tại chợ. Dân buôn vẫn thường gọi là “cá Tàu”. Theo một số dân buôn thì cá mè Tàu còn đắt hơn cá mè ta vì cá có trọng lượng lớn, cá nhìn “bóng bẩy”, “đẹp mã” nên về chợ lẻ được nhiều người chọn mua. Đương nhiên là khi về đến chợ lẻ người mua khó mà phân biệt được đâu là cá ta, đâu là cá Tàu.

Từng đoàn xe tải cá của thương lái từ khắp nơi nườm nượp đổ về, tập kết dày đặc trong sân chợ.

Chợ họp 24/24 nhưng đông đúc nhất là 4h-6h sáng

Tại đây có rất nhiều loại cá nước ngọt như trắm, trôi, mè, chép, chim, rô phi...

Mỗi khi khui một thùng cá mới

Hàng chục người xúm xít lấy cá

Để kịp buổi chợ sớm, họ phải có mặt lúc 3-4h sáng

6h sáng, lúc này những ki ốt đã bán gần hết hàng nên người mua phải đợi cá từ những chiếc ô tô tải.

Ngồi đợi xe hàng về

Cá nhanh chóng đưa lên xe chở về các chợ lẻ.

Diệu Thùy

Tin nóng

Tin mới