Xăng E5 đã chính thức được bán đại trà trên cả nước. Tuy nhiên, cả người dân và doanh nghiệp (DN) đều chưa thật hào hứng với xăng E5...

Doanh nghiệp lo thiệt

Từ hôm qua (1/12), mặt hàng xăng sinh học E5 chính thức được bán đại trà trên cả nước theo Quyết định 53/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng trên thực tế, theo phản ánh của doanh nghiệp, còn rất nhiều nút thắt để "hoàn thành" lộ trình này.

Ông Phạm Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết trên báo Hải quan, để thực hiện quyết định của Thủ tướng, từ 30/11/2014, doanh nghiệp này đã triển khai 204 cửa hàng bán xăng sinh học E5 tại 8 tỉnh thành phố. Mặt khác, Petrolimex hiện đã bố trí trên 330 cửa hàng nhằm thực hiện bán mặt hàng xăng E5 một cách rộng rãi.

Tuy nhiên, doanh nghiệp này gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai. Theo vị lãnh đạo Petrolimex, xăng E5 hiện không có giá cơ sở để kinh doanh.

Hiện giá xăng dầu thế giới đang ở mức thấp, khi giá dầu thô tại Singapore bình quân ở mức 56 USD/thùng. Giá cồn ethanol - nguyên liệu để sản xuất xăng E5 là 14.000 đồng/lít, cộng thêm thuế khiến cho giá vốn xăng E5 đắt hơn 100 đồng/lít. Như vậy, giá vốn xăng E5 đã cao hơn xăng khoáng nên doanh nghiệp kinh doanh xăng E5 không hiệu quả bằng xăng khoáng. Do đó, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà khi triển khai xăng sinh học.

Trao đổi trên báo Lao động, ông Trần Đắc Xuân - Giám đốc Cty xăng dầu khu vực I - cho biết: “Từ sáng 1.12.2015 chúng tôi triển khai bán xăng sinh học E5 tại 50% hệ thống cửa hàng kinh doanh xăng dầu, dù doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn khi kinh doanh mặt hàng này như phải đầu tư bồn chứa, cột bơm với chi phí khá cao nên có thể không lãi, hoặc lỗ thời gian đầu.

Xang E5: Vi sao doanh nghiep chua man ma, nguoi dan tho o? - Anh 1

Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà khi triển khai xăng sinh học. (Ảnh minh họa).

Một vấn đề nữa là nguồn cung nguyên liệu để phối trộn xăng sinh học E5 sẽ phải chuyển từ miền Nam ra nên rất bị động…”. Ông Xuân cũng cho rằng: Chính sách sử dụng xăng E5 nhằm bảo vệ môi trường, giảm chi phí xăng dầu cho dân, tạo cơ hội cho DN được kinh doanh mặt hàng mới. Tuy nhiên, nếu đã triển khai chính sách nên công bằng với tất cả các đơn vị. Hiện nay chỉ mới có một số DN thực hiện chỉ đạo này, trong khi đó nhiều DN kinh doanh xăng dầu tư nhân đang ngoài cuộc. Như vậy, những DN tiên phong đang phải chịu thiệt.

Đồng quan điểm, theo ông Nguyễn Văn Liên - Phó Giám đốc Cty xăng dầu Hà Sơn Bình, giá xăng E5 và Ron 92 chỉ chênh lệch 500 đồng/lít, nên không hấp dẫn người tiêu dùng, vì thực tế số tiền mà người tiêu dùng tiết kiệm được không nhiều, trong khi đó họ chưa có kiến thức về xăng E5 để yên tâm.

Người dân thờ ơ

Thông tin trên báo Một thế giới, tại Hà Nội, theo một nhân viên bán hàng cho biết lượng khách mua xăng E5 thưa thớt. 10 người được hỏi thì 9 người tỏ ra không quan tâm tới xăng E5 bắt đầu được bán đại trà, rộng rãi.

Tại địa bàn TP. HCM, rất nhiều cửa hàng, trạm xăng dầu trên địa bàn đã triển khai bán xăng E5 từ chiều 30/11 nhưng số lượng người đến đổ xăng E5 rất ít so với xăng thông thường (A92 và A95).

"Đây là thời điểm rất khó khăn để triển khai bán xăng E5", ông Phạm Đức Thắng, Tổng giám đốc công ty cổ phần xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thừa nhận như vậy trong buổi giao ban trực tuyến tại Bộ Công Thương sáng 30/11.

Thông tin trên báo Lao động, theo báo cáo mới nhất về tình hình phân phối xăng sinh học E5 trên toàn quốc, hiện nay cả nước có 7 nhà máy Ethanol với năng lực pha chế 8,6 triệu tấn xăng E5. Trong đó có 4 nhà máy đạt tiêu chuẩn sản xuất Ethanol để phối trộn xăng sinh học E5. Nhìn chung lượng xăng E5 hiện nay đủ đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Xăng E5 được pha chế từ 95% xăng A92 và 5% ethanol khan (99,5%), thành phần 5% ethanol có trong xăng sinh học thực chất là cồn công nghiệp. Do ethanol có trị số octane (RON) cao tới 108 - 109 nên khi pha vào xăng sẽ làm tăng trị số octane (tăng khả năng chống kích nổ của nhiên liệu). Với hàm lượng ô xy cao hơn xăng thông dụng, giúp quá trình cháy trong động cơ diễn ra triệt để hơn, tăng công suất, giảm tiêu hao nhiên liệu, đồng thời giảm thiểu phát thải các chất độc hại trong khí thải động cơ (CO và HC) và khả năng tăng tốc của xe cũng tốt hơn.Quá trình sử dụng E5 rất thuận tiện, không cần phải điều chỉnh động cơ khi chuyển đổi giữa nhiên liệu E5 và xăng thông thường.

Ngọc Anh (Tổng hợp)