Xăng sinh học: Bài toán đầu ra- kỳ III

Gốc
Một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện đúng lộ trình nhiên liệu sinh học theo Quyết định 53 và Đề án 177 là phải tháo gỡ những khó khăn cho đầu ra. Đây cũng là mối quan tâm của Chính phủ và các bộ ngành liên quan và các doanh nghiệp (DN).

Khách hàng đã quen dần với xăng E5

CôngThương - Kỳ III: GỠ NÚT THẮT TỪ KHÂU LƯU THÔNG

Gặp khó vì hệ thống phân phối

Theo ông Nguyễn Phú Cường – Phó vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) - do có đầy đủ cơ chế hỗ trợ, ưu đãi của nhà nước nên đến nay, phần nguồn (các nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học - NLSH) đã triển khai rất tốt. Tuy nhiên, thị trường đầu ra chưa theo kịp năng lực sản xuất. Hiện cả nước có 13.000 cửa hàng kinh doanh xăng dầu nhưng mới có khoảng 169 cửa hàng bán xăng dầu sinh học E5, B5.

Ông Cường nhận định, sở dĩ việc triển khai chậm hệ thống phân phối có nguyên nhân khách quan như: Các cây xăng phần lớn do tư nhân đầu tư, thêm vào đó, các công ty xăng dầu nhà nước như Petrolimex, xăng dầu quân đội muốn đầu tư cải tạo phải thực hiện những quy trình theo luật như lập dự toán, thẩm định, thiết kế, đấu thầu.... nên cần có thời gian để thực hiện. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang rà soát để quy hoạch lại hệ thống cây xăng, vì vậy việc cải tạo để bán xăng dầu sinh học cũng cần nghiên cứu cụ thể, hợp lý với điều kiện thực tế nhằm tránh lãng phí khi đầu tư.

Ông Trần Ngọc Năm - Phó tổng giám đốc Petrolimex - nhấn mạnh, do xăng E5 có đặc tính ngậm nước nên cần phải đầu tư hệ thống công nghệ phù hợp mới đáp ứng được. Hơn nữa, chi phí cho việc đầu tư cải tạo tất cả cửa hàng xăng dầu là rất lớn, trong khi DN đang gặp khó khăn về tài chính.

Các DN cho rằng, Chính phủ cần có chính sách dài hạn cho DN đầu tư vào NLSH như miễn thuế nhập khẩu đối với thiết bị vật tư tồn trữ, vận chuyển, pha chế, phân phối NLSH trong nước chưa sản xuất được; miễn thuế, phí môi trường đối với phần xăng nền để pha chế xăng E5; giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng E5 đưa vào lưu thông... tuy nhiên Bộ Tài chính cho biết, yêu cầu như vậy là chưa hợp lý vì lượng cồn Ethanol chỉ chiếm 5% trong phối trộn.

Đối với DN, ngoài việc thực thi chính sách, mối quan tâm lớn vẫn là hiệu quả và lợi nhuận. Còn quan điểm của Bộ Tài chính, dù có ưu đãi cũng phải đảm bảo nguồn thu ngân sách. Phải chăng đây chính là điểm mâu thuẫn khiến DN chưa mặn mà đầu tư hệ thống phân phối?.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, trước ngày 15/9, Bộ Công Thương phải có báo cáo đánh giá về toàn bộ các nhà máy sản xuất cồn NLSH từ nguồn nguyên liệu, công nghệ, phương án sản xuất, cơ chế, chính sách ưu đãi cho các nhà máy, rà soát đánh giá năng lực hệ thống hạ tầng pha trộn, phân phối sản phẩm NLSH, hệ thống kiểm tra chất lượng sản phẩm NLSH từ sản xuất đến lưu thông.

Tập trung giải quyết đầu ra

Để thực hiện Quyết định 53 và Đề án phát triển NLSH đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025, Bộ Công Thương đã ban hành kế hoạch thực hiện lộ trình NLSH tại Việt Nam, đến nay các DN đầu mối cam kết thực hiện và gửi kế hoạch chi tiết cho Bộ.

Trong cuộc họp đầu tháng 7/2013, ngoài các chỉ đạo rà soát toàn bộ các khâu liên quan đến dự án NLSH, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tích cực nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách ưu đãi liên quan đến phối trộn, hệ thống vận chuyển, phân phối, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu được lợi ích của NLSH.

Ông Cường cho biết thêm, sắp tới Bộ Công Thương sẽ chủ trì, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành làm việc trực tiếp với DN để cùng tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, trong đó chú trọng đến hệ thống phân phối, các chính sách hỗ trợ thuế nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ phân phối NLSH trong nước chưa sản xuất được, chính sách thuế hạn chế xuất khẩu nguyên liệu sắn lát nhằm đảm bảo ổn định nguồn nguyên liệu, chi phí giá thành sản phẩm và nhiều vấn đề liên quan khác.

Được biết mới đây, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ký kết hợp tác với UBND tỉnh Quảng Ngãi nhằm duy trì ổn định nguồn nguyên liệu đầu vào và phát triển thị trường đầu ra cho xăng dầu sinh học do tập đoàn sản xuất. Điều đó thể hiện sự chủ động của DN và sự ủng hộ, vào cuộc của chính quyền địa phương không chỉ giúp giải quyết thị trường đầu ra mà còn góp phần đẩy nhanh lộ trình sử dụng xăng sinh học tại Việt Nam.

Đình Dũng - Hoàng Mai

Khách hàng đã quen dần với xăng E5

PHẢN HỒI

Tin nóng

Tin mới